Tìm hiểu ghế sofa da thật có bị tróc không

Khi sử dụng ghế sofa da thật điều khiến người dùng băn khoăn, lo lắng nhất chính là vấn đề bong tróc lớp da bên ngoài. Giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ của sofa da thật nằm ở phần vỏ bọc là chủ yếu, nếu bị bong tróc coi như phải bỏ đi. Vậy liệu ghế sofa da tự nhiên có bị tróc hay không?

tim-hieu-ghe-sofa-da-that-co-bi-troc-khong-1

Ghế sofa da tự nhiên

Ghế sofa da thật có bị tróc hay không

Sofa da thật có phần vỏ bọc làm từ da tự nhiên tức là da động vật. Người ta sử dụng da bò, da trâu hay da đà điểu trải qua quá trình thuộc da kỹ lưỡng để xử lý sau đó mới đem sản xuất các đồ thời trang như áo, ví, túi xách, dây lưng và được dùng để bọc cả sofa. Mặc dù có độ đàn hồi tốt cũng như có chất lượng tốt hơn rất nhiều so với sofa da công nghiệp, nhưng dù là loại da nào đi chăng nữa cũng sẽ bị bong tróc, bị nổ trong quá trình sử dụng nếu chúng ta không biết cách giữ gìn.

Những nguyên nhân khiến ghế sofa da thật bị tróc

Chi phí để mua ghế sofa da thật thường vô cùng đắt đỏ, chính vì thế nếu sử dụng không đúng cách khiến lớp da bị tróc sẽ phải thay vỏ bọc sofa mới tốn kém. Vậy đâu là nguyên nhân khiến lớp da bị bong tróc?

  • Do nhiệt độ: Nhiệt độ quá cao đặc biệt nhiệt độ cao từ ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ khiến lớp da bên ngoài bị nổ. Chính vì thế bạn không được để sofa dưới ánh nắng mặt trời.
  • Do vật sắc nhọn chà xát lên bề mặt sofa: Dù chất lượng có tốt đến đâu nhưng nếu chẳng may bạn để mũi dao, mũi kéo lướt trên bề mặt thì lớp da cũng bị rách, bị tróc.
  • Do vật nuôi cào cắn: Khi nuôi chó mèo cần lưu ý tránh việc để chó mèo cào cắn. Răng sắc nhọn và móng vuốt của vật nuôi cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến sofa bị tróc.
  • Do hơi nước, độ ẩm: Sofa da thật rất kỵ nước, nếu chẳng may bị đổ nước ra bạn nên xử lý nhanh không để nước thấm vào bên trong gây hư hại từ bên trong và kéo theo lớp da bị tróc.

tim-hieu-ghe-sofa-da-that-co-bi-troc-khong-2

Sofa da

Cách xử lý da thật bị tróc

Vậy thì khi ghế sofa da thật bị tróc thì bạn sẽ xử lý như thế nào? Có phải nó cứ bị tróc 1 chỗ là bạn vứt bỏ không? Trước tiên bạn hãy kiểm tra lại sản phẩm xem mức độ hư hỏng của nó đến đâu. Nếu sản phẩm còn mới chỉ bị tróc 1 chỗ thì bạn có thể sửa chữa sản phẩm đó.  Với một chiếc túi xách thì bạn có thể lựa một lọ sơn móng tay cùng màu để tô lên vị trí bị tróc. Hoặc với bộ ghế sofa bị rách 1 ít da thì bạn có thể liên hệ với dịch vụ bọc ghế sofa. Tuy nhiên trong trường hợp ghế sofa đã cũ thì tốt nhất bạn nên thay thế bộ ghế sofa da mới.