Mẹo hay giúp bạn đánh bóng salon gỗ nhanh chóng

Salon gỗ phòng khách không chỉ là nơi để bạn tiếp khách hay cả gia đình quây quần mà nó còn có gia trị thẩm mỹ, trang trí cho phòng khách. Nếu để “ trái tim” của phòng khách lâu ngày xỉn màu, chắc chắn bạn sẽ vô cùng xấu hổ khi có khách tới chơi. Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài mẹo giúp salon gỗ sáng bóng qua bài viết dưới đây nhé!

Vệ sinh bụi bẩn trên salon gỗ thường xuyên

Salon gỗ có bề mặt được phun phủ PU láng mịn những tưởng ít bám bụi nhưng để ý kĩ bạn sẽ thấy bề mặt của salon rất nhanh xỉn màu do đóng bụi bên trên. Ở khu vực các khớp nối bụi bẩn lại càng nhiều hơn, do việc vệ sinh không kĩ ở những chỗ này. Bởi vậy, để giữ cho ghế salon phòng khách sáng bóng trước hết bạn cần vệ sinh bụi bẩn thường xuyên.

Chỉ cần dùng chổi lông vũ hoặc khăn mềm lau toàn bộ bề mặt salon là bạn đã có thể giảm bớt bụi bẩn. Với những nơi khó vệ sinh như ở các chi tiết cầu kì, khớp nối bạn nên dùng bàn chải lông mềm lau dọn.

meo-hay-giup-ban-danh-bong-salon-go-nhanh-chong-1

Vệ sinh salon gỗ thường xuyên

Làm bóng salon gỗ bằng nước trà tươi

Nước trà tươi có chứa chất axit có tác dụng tẩy sạch bụi bẩn, làm bóng bề mặt gỗ sơn hiệu quả. Bạn có thể dùng khăn ẩm thấm vào dung dịch nước trà tươi đặc, sau đó vắt nhẹ nhàng, dùng khăn lau toàn bộ bề mặt ghế salon. Thực hiện như vậy vài lần bạn sẽ thấy không những bụi bẩn mà cả vết bẩn cứng đầu cũng bị đánh bay. Bề mặt salon bóng sáng hơn trông thấy.

Dùng sáp để đánh bóng ghế salon gỗ

Sáp là chất lỏng chuyên dụng thường được dùng để làm bóng nội thất gỗ. Trước khi dùng sáp làm bóng salon gỗ bạn có thể dùng giấm lau toàn bộ bề mặt salon gỗ để loại bỏ vết bẩn, giúp sáp thấm nhanh hơn.

Sau khi vệ sinh bụi bẩn sạch, bạn dùng khăn mềm thấm sáp lỏng lau toàn bộ bề mặt ghế salon gỗ phòng khách. Sáp sẽ làm bóng lớp sơn gỗ. Thực hiện vài lần như vậy bạn sẽ thấy nội thất bóng đẹp hơn nhiều.

meo-hay-giup-ban-danh-bong-salon-go-nhanh-chong-2

Đánh bóng salon gỗ bằng sáp mềm

Làm bóng salon gỗ bằng sữa tươi

Sữa tươi thường được dùng để làm bóng đồ gỗ, trong đó có salon gỗ phòng khách. Bạn hãy thấm khăn ẩm vào sữa tươi rồi lau toàn bộ ghế. Thực hiện liên tục vài lần với các động tác lau mạnh theo vòng tròn để sữa thẩm thấu, làm bóng lớp gỗ xỉn màu. Bạn sẽ thấy tác dụng của sữa tươi trong việc làm bóng ghế gỗ.

Tuy nhiên, lau bằng sữa tươi xong bạn nên lau thật kĩ lại bằng khăn sạch để tránh kiến tấn công.

Hy vọng qua những chia sẻ trên đây bạn sẽ biết cách giữ salon gỗ nhà mình luôn bóng láng như lúc mới mua.