Khi mua sofa đẹp phải biết 3 loại ghế này

Thị trường nội thất hiện nay có các loại ghế sofa đẹp khác nhau về chất liệu, kiểu dáng, kích thước dẫn tới sự chênh lệch khác nhau về giá tiền, mỗi loại ghế lại có những ưu nhược điểm riêng vì thế khi mua cần nghiên cứu kỹ.

Việc lựa chọn ghế tùy thuộc vào đặc điểm của gia đình bạn, như kiến trúc, chi phí, mục đích sử dụng để mua nó, không gian có thể dùng để chứa nó hay màu sắc của căn phòng như thế nào để lựa chọn màu sắc cho phù hợp nhất.

Nếu chia chất liệu thì trên thị trường sofa hiện nay bạn phải biết những chất liệu sau:

Ghế sofa vải: Là một trong những bộ ghế sofa giá rẻ có skhung làm bằng gỗ nhưng được bọc lắp vải bên ngoài, có thể là vải tự nhiên hoặc vải nhân tạo với độ dày khác nhau, cac sloại vải có thể là vải trơn và vải có hoa văn, tùy thuộc vào từng loại ghế và người mưa chọn lựa. Những bộ ghế này có ưu điểm là tạo được sự mềm mại, mịn màng, thoáng mát khi sử dụng, ngoài ra cũng khá đa dạng về màu sắc, hoa văn nên bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình. Tuy nhiên nhược điểm của loại sofa này đó là dễ thấm nước, thấm nước khá nhanh lâu khô nên nếu bị thực phẩm lỏng vào mà không dọn kịp thời, sạch sẽ dễ gây nên tình trạng ố màu, dễ bị nấm mốc, gây mất thẩm mỹ mà lại hại cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Sofa nỉ hoặc nhung: Cũng giống sofa vải tuy nhiên nỉ và nhng lại mang lại sự êm áo hơn, thoải mái hơn khi sử dụng, nhất là những vùng có khí hậu mùa đông khá được ưa chuộng laoị này. Một chiếc ghế làm từ nỉ hoặc nhung đặt trong phòng khách sẽ khiến cho căn phòng toát lên sưn sang trọng, rất thích hợp với những căn nhà hiện địa, tuy vậy chúng cũng rất dễ bị bám bụi và khó tẩy rửa.

Ghế sofa da: Có hai loại sofa da đó là sofa da giả được làm từ simili có ưu điểm dễ lau chìu, không thấm nước nên bạn có thể vệ sinh dễ dàng bằng một tấm giẻ ấm, nhưng nhược điểm của loại này đó là không đa dạng về màu sắc. Loại da được bọc thứ 2 đó là da thật, đây là chất liệu khá cao cấp cho phòng khách cũng như phòng làm việc của bạn, bộ ghế kiểu này khá thích hợp cho sự phô diễn sung túc, sự sang trọng cũng như bề thế của gia đình, chất liệu da cao cấp không thấm nước, dễ lau chùi nhưng lại có màu sắc đẹp mắt.

Sự lựa chọn chất liệu nào sẽ phụ thuộc vào tài chính, ngân sách của bạn, hy vọng rằng chúng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức cho việc lựa chọn ngôi nhà của bạn.