Ý tưởng tuyệt vời cho nội thất phòng ngủ diện tích hẹp

Dù diện tích phòng ngủ hẹp bạn vẫn có thể sở hữu thiết kế nội thất đẹp với những ý tưởng độc đáo dưới đây. Đảm bảo, bạn sẽ cảm thấy hài lòng với phòng ngủ nhỏ xinh của mình. 

Nội thất phòng ngủ đa năng 

Do diện tích phòng ngủ của bạn nhỏ và hẹp nên cần cân nhắc kỹ lưỡng về những nội thất sẽ bố trí trong phòng. Lựa chọn thông minh nhất là nên sử dụng nội thất thông minh, tiết kiệm tối đa diện tích. Ví dụ, bạn có thể chọn mẫu giường ngủ gấp gọn, sofa bed, tủ quần áo âm tường…

Tính tiện dụng, tích hợp nhiều chức năng của nội thất là lựa chọn ưu tiên cho phòng ngủ. Bạn nên chọn những đồ đa năng, có thể tiết kiệm diện tích nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đồ nội thất nhỏ xinh để hợp với diện tích căn phòng.

Ý tưởng tuyệt vời cho nội thất phòng ngủ diện tích hẹp

Ý tưởng tuyệt vời cho nội thất phòng ngủ diện tích hẹp

Màu sắc cho phòng ngủ nhỏ 

Màu sắc của phòng ngủ sẽ lấy màu tường làm màu chủ đạo. Bạn nên chọn màu sắc tươi sáng, gam màu nhạt tạo sự tươi mát, hài hòa. Không nên chọn màu sắc quá chói: màu đỏ, màu hồng… Cũng tuyệt đối cấm kỵ chọn màu sắc tối. Bởi màu tối sẽ làm cho phòng ngủ của bạn có cảm giác hẹp hơn, bí bách hơn.

Màu tường phòng ngủ làm màu chủ đạo thì bạn cần chú ý phối màu nội thất trong phòng sao cho có sự hài hòa, ăn ý nhất định. Không chọn gam màu quá tương phản hoặc chọn quá nhiều màu trong phòng ngủ nhỏ làm thiết kế trở nên lộn xộn, khó chấp nhận.

Lợi dụng ánh sáng tạo nét độc đáo cho phòng ngủ

Biết cách tận dụng tốt ánh sáng sẽ giúp cho nội thất phòng ngủ nhỏ, hẹp của bạn trở nên lung linh hơn. Ánh sáng là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc làm nổi bật thiết kế nội thất. Thế nên, khi chọn ánh sáng cho phòng ngủ, bạn cần phải lưu ý:

+ Ánh sáng vừa đủ: không quá chói cũng không quá tối. Đảm bảo cho ánh sáng đủ để đọc sách.

+ Màu sắc ánh sáng: tùy theo sở thích của bạn, bạn có thể chọn ánh sáng ấm cúng, ánh sáng nhiều màu, hay đơn giản là ánh sáng trắng…

+ Kiểu dáng của đèn trong phòng ngủ: Nếu bạn chọn thiết kế nội thất hiện đại thì nên lựa chọn những đèn ngủ đơn giản, thông minh. Nếu bạn chọn nội thất cổ kính thì nên lựa chọn đèn ngủ theo phong cách cổ xưa…

Trên đây là một số gợi ý cho nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ, hẹp. Tận dụng tốt những yếu tố trên sẽ giúp bạn có một phòng ngủ tuyệt vời nhất theo sở thích của mình.