Vị trí nào cho bàn trang điểm trong phòng ngủ?

Bạn đang sở hữu một bàn trang điểm đẹp, cực kỳ thời thường. Thế nhưng, bạn vẫn chưa biết nên đặt bàn trang điểm ở đâu tốt nhất trong phòng ngủ. Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn vị trí tốt nhất cho bàn trang điểm.

Vị trí vàng cho bàn trang điểm 

Bàn trang điểm thể hiện sự quyến rũ, nữ tính, là đặc quyền tuyệt vời của chị em phụ nữ. Bởi vậy, để phát huy hết những ưu điểm tuyệt vời của bàn trang điểm trong phòng ngủ, bạn nên lựa chọn vị trí tốt nhất cho bạn trang điểm.

Theo các chuyên gia thiết kế nội thất, vị trí cho bạn trang điểm có thể tùy vào chủ ý đặt của gia chủ. Tuy nhiên, nên chú ý đến yếu tố sau:

+ Đặt bàn trang điểm thuận tiện nhất để bạn có thể dễ dàng ngồi vào và tìm mọi  đồ trang điểm cho mỗi lần sử dụng.

+ Đặt bàn trang điểm ở vị trí đón được nhiều ánh sáng tự nhiên nhất để giúp cho việc trang điểm dễ dàng, chính xác

+ Tránh đặt bàn trang điểm đối diện với đầu giường hoặc kê hướng chiếc thẳng vào giường ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn, làm bạn căng thẳng khi ngủ. Thậm chí, nó còn ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn. 

Một bàn trang điểm đẹp, hoàn hảo là bàn trang điểm phải đáp ứng đủ 3 yếu tố: có gương, ngăn kéo, ghế ngồi trang điểm. Dù bạn chọn thiết kế hiện đại, phá cách đến đâu thì cũng nên chú ý các yếu tố này.

Vị trí nào cho bàn trang điểm trong phòng ngủ?

Vị trí nào cho bàn trang điểm trong phòng ngủ?

Hướng đặt bàn trang điểm theo ngũ hành

Nếu chọn hướng đặt bàn trang điểm hợp phong thủy, đúng ngũ hành sẽ đem lại sự may mắn, tài lộc và tăng cường sinh lực, sắc đẹp cho chị em phụ nữ, giữ được hạnh phúc yên ấm.

Bởi vậy, việc chọn hướng cho bàn trang điểm vô cùng quan trọng, bạn cần tham khảo kỹ trước khi quyết định kê bàn trang điểm, không nên đặt tùy tiện.

Hầu hết các bàn trang điểm hiện nay đều sở hữu gương lớn, nhỏ khác nhau. Thế nên, khi kê bàn trang điểm, bạn cũng nên để ý đến gương soi. Tuyệt đối tránh việc gương chiếu thẳng vào giường ngủ hoặc hướng thẳng ra cửa phòng ngủ.

Theo phong thủy, hướng lý tưởng nhất để kê bàn trang điểm là hướng song song với giường ngủ. Điều này giúp cho giường ngủ và bàn trang điểm hài hòa, có sự tương sinh với nhau.

Nếu trong giường ngủ bạn không tìm được hướng tốt hơn cho gương trên bàn trang điểm, hãy chọn thiết kế bàn trang điểm có gương gấp lại tiện dụng để khi không sử dụng, bạn có thể cất gọn đi.