Vệ sinh ghế sofa da thế nào để luôn như mới?

Ghế sofa da là món đồ nội thất tương đối đắt tiền nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng. Chỉ những bước đơn giản thôi, tuy nhiên nếu bạn không biết cách vệ sinh đúng cách sẽ khiến hỏng sofa và làm mất giá trị của chúng. Hãy thật cẩn thận cho sự bền bỉ kéo dài tuổi thọ ghế sofa da nhé. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ve-sinh-ghe-sofa-da-the-nao-de-luon-nhu-moi-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Vệ sinh ghế sofa da cần nhẹ nhàng

Tùy theo từng loại sofa và chất liệu sofa để có những bước vệ sinh phù hợp. Mặc dù là sản phẩm cao cấp nhưng do đặc tính cấu thành nên sofa chất liệu da dễ rách và tổn thương. Vì vậy thao tác vệ sinh da cần nhẹ nhàng, cẩn thận để bảo đảm và kéo dài tuổi thọ của da.

  1. Vệ sinh ghế sofa da ngay sau khi phát hiện vết bẩn

Cần vệ sinh thường xuyên và xử lý vết bẩn ngay khi phát hiện ra, tránh để vết bẩn bám lâu ngày khó xử lý. Không nên sử dụng các loại chất tẩy mạnh để làm sạch sofa, chỉ sử dụng các loại nước vệ sinh chuyên dụng cho sofa da phòng khách, sử dụng hoàn toàn với khan mềm. Bằng cách pha loãng xà phòng và nước, vắt khô khan để lau nhẹ nhàng chô bám bẩn ố.

  1. Vệ sinh ghế sofa da theo tính chất vết bẩn

Khác với chất liệu vải, bạn không thể  “kì cọ” mạnh tay khi gặp vết bẩn cứng đầu mà tùy theo tính chất từng loại vết bẩn mà xử lý:

Nếu là vết bẩn khô, đơn giản chỉ cần dung bàn chải lông mềm để cọ sạch, hạn chế tối đa việc cọ mạnh trực tiếp lên da.

Đối với vết bẩn là đồ ăn thức uống, hãy nhanh chóng lau sạch bằng khăn ướt, sau đó dung khăn khô mềm lau lại, không đổ nước trực tiếp lên vết bẩn làm loang rộng vết bẩn gây hỏng ghế.

Đối với vết bẩn là dầu mỡ, đừng vội xử lý hay cố gắng làm sạch, hãy dung giấy thấm hút để lau hoặc rắc 1 ít bột mì (hoặc bất kì loại bột nào bạn có sẵn) trực tiếp vào vết bẩn để hút khô dầu mỡ, sau đó dung khăn nhúng dung dịch xà phòng pha loãng để lau vết bẩn, rồi dung khăn mềm khô lau lại một lần nữa, đảm bảo xóa sạch vết bẩn mà không làm hư hại da, giúp bộ ghế sofa da phòng khách gia đình bạn luôn sáng bóng như mới.

ve-sinh-ghe-sofa-da-the-nao-de-luon-nhu-moi-2

Vệ sinh ghế sofa da phòng khách

Trên đây là một số kinh nghiệm trong vệ sinh ghế sofa da mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho các gia đình tham khảo thêm.