Tư vấn chọn bàn trà sofa đẹp

Bàn trà sofa đẹp là đồ dùng nội thất được ưa chuộng sử dụng vì vừa tiện lợi, vừa là vật trang trí hữu ích cho ngôi nhà. Vậy làm thế nào để chọn được bàn trà sofa đẹp? bài viết sau đây sẽ bật mý bí mật chọn bàn sofa đẹp cho bạn.

Cách chọn bàn trà sofa đẹp

Đầu tiên, bạn cần quan tâm chính là chất liệu của bàn trà, bàn trà hiện nay trên thị trường có tương đối nhiều chất liệu sản phẩm. Do đó, bạn cần xác định được loại chất liệu nào bạn định mua để chọn lựa kiểu dáng, màu sắc, kích thước cho phù hợp. Việc xác định chất liệu dự định mua từ đầu giúp cho bạn tiết kiệm thời gian đi mua sắm và cũng cân nhắc được trước loại chất liệu đó có phù hợp với không gian chung của căn phòng không.

tu-van-chon-ban-tra-sofa-dep-1

Tiếp theo bạn cần quan tâm đến kích thước của sản phẩm. Một sản phẩm bàn trà đẹp cần hài hòa với toàn thể không gian căn phòng, không được quá to hay quá nhỏ. Vì thế, khi lựa chọn bàn trà, bạn hãy chọn lựa chiếc bàn sofa có kích thước ngang hàng với ghế sofa của gia đình, không được quá cao hay quá thấp, khoảng cách từ bàn sofa đến ghế sofa chính khoảng 30 cm là phù hợp với việc đi lại, sử dụng.

Màu sắc sản phẩm cũng là điều cần được quan tâm, màu sắc của bàn sofa thường nên để củng cổ cho sự nổi bật của bộ ghế sofa. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên chọn lựa màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ để giúp cho gia đình làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, màu sắc cũng cần hài hòa với toàn thể không gian chung.

Kiểu dáng thiết kế của chiếc bàn sofa nên chọn có thiết kế tương đồng với bộ ghế sofa để tạo ra sự đồng bộ. Nếu là bộ sofa hiện đại thì những chiếc bàn sofa đơn giản trong đường nét thiết kế là gợi ý cho bạn. Nếu là bộ sofa cổ điển cầu kỳ thì bạn nên chọn những chiếc bàn trà gỗ, màu sắc tương đồng với bộ sofa.

tu-van-chon-ban-tra-sofa-dep-2

Hướng dẫn bố trí bàn trà sofa đẹp

Việc bày đặt bàn trà bạn cũng cần lưu ý, không nên kê bừa một vị trí trống, cần tính toán để phù hợp với không gian căn nhà, tránh sự bừa bộn.  Khi kê bàn trà, nên kê gần với ghế sofa, không nên kê quá cách xa hay là ở các vị trí khác nhau. Đồng thời, khi kê bàn trà nên ở vị trí trước ghế sofa để đảm bảo yếu tố phong thủy cũng như sự hài hòa cho không gian, không nên kê vị trí đằng sau ghế.

Mong rằng với một số chia sẻ của chúng tôi về cách chọn bàn trà sofa đẹp nêu trên giúp ích cho bạn nhiều trong việc mua bàn trà.