Tủ quần áo và mẹo sắp xếp khoa học

Tủ quần áo là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Sắp xếp tủ quần áo thế nào cho gọn gàng, khoa học là điều mà bất kì gia đình nào cũng quan tâm. Dưới đây là một số mẹo vặt khá hay trong sắp xếp tủ quần áo mà các gia đình nên áp dụng.

tu-quan-ao-va-meo-sap-xep-khoa-hoc-1

Sắp xếp tủ quần áo

  1. Phân loại quần áo theo các khu chức năng

Việc chia ra các khu đồ treo và đồ gấp, phụ thuộc vào độ dài và kiểu quần áo mà vị trí của chúng có thể thay đổi cho thuận mắt. Những chiếc quần tây nên được treo ngược ống với những chiếc kẹp móc để giữ cho quần luôn được thẳng thớm. Những chiếc áo vest cũng nên được chia ra một khu, sử dụng loại móc lớn dành cho áo vest để giữ phom dáng cho áo. Bạn cũng nên sắp xếp áo sơ mi theo màu, những chiếc quần jean và quần cotton cũng tương tự.

  1. Loại bỏ quần áo không cần thiết

Trước hết bạn hãy lấy tất cả quần áo ra khỏi tủ và sắp xếp lại. Có thể bạn sẽ phát hiện nhiều quần áo bạn chưa mặc bao giờ hoặc đã hơn 1 năm mà bạn vẫn chưa mặc đến. Vì vậy, đây là lúc bạn cần loại bỏ. Đừng cảm thấy tiếc khi bỏ chúng. Quần áo có thể đem cho từ thiện, hoặc đổi với bạn bè của mình, hoặc đem bán, v.v… Ngoài ra, bạn nên tạo các thùng quần áo bỏ, không mặc hoặc quần áo có thể sử dụng lại vì chúng giúp cho ngăn tủ của bạn có không gian cho quần áo mới cũng như không chứa quá nhiều những quần áo không mặc đến.

  1. Nên sử dụng tủ quần áo có nhiều ngăn để thuận tiện cho việc sắp xếp

Không để quần áo ẩm ướt hoặc chưa khô vào trong tủ vì nó góp phần làm hư hỏng quần áo một cách nhanh chóng

Quần áo ít sử dụng thì bạn bỏ vào thùng và dán nhãn cho thùng. Bạn đừng quên cho vào vài viên phấn vào bên trong để loại trừ không khí, độ ẩm và giữ cho quần áo không bị ẩm móc

Nếu bạn có khả năng thì nên mua loại tủ quần áo phân loại theo ngăn, như vậy sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian cho bạn sắp xếp và phân loại quần áo, đồng thời ngăn tủ của bạn sẽ trông gọn gàng và bắt mắt hơn.

tu-quan-ao-va-meo-sap-xep-khoa-hoc-2

Tủ quần áo

Với những tủ quần áo rộng, nhiều ngăn thì việc sắp xếp tương đối dễ dàng. Song với những ai có khối lượng quần áo lớn lại phải sắp xếp trong một chiếc tủ có không gian lưu trữ hạn hẹp thì quả là điều khó khăn. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết nếu như bạn có con mắt khoa học. Với những gợi ý phía trên mà chúng tôi đưa ra, hi vọng sẽ giúp ích cho nhiều gia đình.