Tủ quần áo và bí kíp chọn mua kích thước phù hợp

Tủ quần áo là món đồ nội thất cơ bản trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình với chức năng sắp xếp và bảo quản trang phục, phụ kiện thời trang. Chọn mua tủ quần áo cần quan tâm đến rát nhiều các yếu tố khác nhau trong đó phải cân nhắc yếu tố kích thước là đầu tiên. Vậy chọn mua tủ quần áo có kích thước như thế nào là phù hợp? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kĩ hơn vấn đề này nhé.

tu-quan-ao-va-bi-kip-chon-mua-kich-thuoc-phu-hop-1

Tủ quần áo

  1. Tại sao cần quan tâm đến yếu tố kích thước khi chọn mua tủ quần áo

Kích thước tủ quần áo được chọn mua như thế nào không chỉ liên quan trực tiếp đến việc bạn sắp xếp quần áo ra sao mà còn ảnh hưởng đến bố cục không gian phòng ngủ khi bài trí. Chọn mua được một chiếc tủ quần áo có kích thước phù hợp không chỉ giúp bạn tạo lập được một không gian quần áo khoa học mà còn giúp nâng cao giá trị thẩm mỹ cho phòng ngủ gia đình. Do đó, chọn mua kích thước tủ quần áo phù hợp là rất quan trọng.

  1. Cách chọn mua kích thước tủ quần áo phù hợp

Kích thước tủ là yếu tố quan trọng đầu tiên bạn cần quan tâm khi lựa chọn mua tủ quần áo cho gia đình. Hiện nay, trong các cửa hàng có đa dạng các loại kích thước tủ khác nhau đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Bạn cần biết rõ được mục đích dùng của mình là gì để chọn kích thước cho hợp lý tránh chọn tủ quá lớn hay tủ quá nhỏ không phù hợp với không gian hiện có của phòng ngủ.

Với phòng ngủ cá nhân nên chọn tủ khoảng 1m2 x 2m; với phòng ngủ cho 2 tới 3 người nên chọn tủ rộng khoảng 1m4 – 1m6 sẽ phù hợp. Còn dạng tủ dùng cho cả gia đình cần chọn kích thước lớn hơn m8 – 2m. Nếu bạn muốn có kiểu dáng, kích thước tủ riêng phù hợp cho không gian nội thất mình thiết kế có thể đặt gia công tại các địa chỉ gia công tủ gỗ sẽ có chiếc tủ đúng yêu cầu từ chất liệu, mẫu mã, kích thước… hợp với mong muốn của bạn. Khi bạn sở hữu phòng ngủ tương đối hạn chế diện tích nên ưu tiên dáng tủ cao sẽ tạo sự cân đối không gian, sử dụng được tối đa không gian nhà mình hiện nay.

tu-quan-ao-va-bi-kip-chon-mua-kich-thuoc-phu-hop-2

Chọn mua kích thước tủ quần áo

 Không chỉ có chức năng đựng đồ, tủ quần áo còn là vật dụng nội thất giúp tô điểm thêm vẻ đẹp cho căn phòng ngủ. Việc chọn mua tủ quần áo phải  đảm bảo được chức năng lưu trữ, cũng như sự hài hòa về mặt diện tích không gian bài trí, do đó kích thước là yếu tố căn bản đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua món đồ nội thất này.