Tủ quần áo và 5 loại chất liệu cơ bản nhất

Một trong những quan tâm hàng đầu của các gia đình khi chọn mua tủ quần áo đó chính là chất liệu. Chất liệu tủ quần áo có tính đa dạng cao mang đến cho các gia đình nhiều sự chọn lựa. Mỗi loại chất liệu có những ưu nhược điểm khác nhau, căn cứ vào đó các gia đình tính toán chọn lựa cho phù hợp nhất nhé.

tu-quan-ao-va-5-loai-chat-lieu-co-ban-nhat-1

Tủ quần áo

  1. Tủ quần áo chất liệu gỗ

Với những gia đình có điều kiện kinh tế thì những chiếc tủ quần áo gỗ được thiết kế theo nhiều phong cách sẽ giúp gia chủ tôn lên sự sang trọng, tinh tế của không gian. Với dòng tủ gỗ này bạn có 2 sự lựa chọn đó chính là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

  1. Tủ quần áo chất liệu tôn

Tủ tôn hay tôn hoa tôn kẽm là tấm sắt mỏng có tráng một lớp kẽm ở ngoài. Lúc đầu có màu sáng nhưng sau đó nó sẽ nhanh chóng chuyển thành màu xám. Ít bị hàn rỉ trong không khí và điều kiện ở ngoài trời. Nếu như bạn đang cần chiếc tủ áo gọn nhẹ bền thì tủ quần áo bằng tôn là lựa chọn để bạn suy nghĩ.

  1. Tủ quần áo chất liệu nhôm

Tủ quần áo bằng nhôm với thành phần chính là thanh nhôm định hình. Nó được kết hợp với hậu bằng aluminium giúp tăng khả năng bền chắc và chống ẩm mốc. Tủ áo quần nhôm có nhiều màu sắc như: đỏ, trắng, đen, xám, vân gỗ vv… chúng có thể được kết hợp với kính trắng hoặc kính mờ để tăng tính thẩm mỹ cao hơn.

  1. Tủ quần áo chất liệu nhựa

Tủ quần áo nhựa thường được làm từ các vật liệu điển hình như formex, gỗ nhựa, picomart vv… Trong đó Formex được đánh giá thấp nhất bởi vì tính giòn, mềm. Do đó giá thành không được cao. Thường được dùng trong các khu nhà trọ bình dân. Tủ áo làm bằng gỗ nhựa thì bền hơn, chịu được nước. Khi sử dụng không mối mọt và ít độc hại (vì sử dụng chủ yếu là nhựa PVC).

  1. Tủ quần áo chất liệu vải

Tủ quần áo vải phù hợp với các gia đình đi trọ hoặc thuê nhà. Vì tính năng gọn, nhẹ. Có thể dễ dàng tháo lắp hoặc di chuyển. Cấu tạo của tủ quần áo vải bao gồm hệ khung cứng làm bằng vật liệu nhẹ chống hạn như nhôm, sắt sơn tĩnh điện hoặc gỗ, kết hợp lớp vải bọc bên ngoài cùng với hệ khóa kéo lên xuống.

tu-quan-ao-va-5-loai-chat-lieu-co-ban-nhat-2

Chọn mua chất liệu tủ quần áo

Trên đây là 5 loại chất liệu tủ quần áo mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Dựa trên đặc điểm của từng loại chất liệu cùng với nhu cầu sử dụng của gia đình mà bạn tính toán chọn mua chất liệu tủ quần áo cho phù hợp nhất nhé!