Tủ quần áo và 2 căn cứ chọn lựa màu sắc hợp lí nhất

Tủ quần áo là một trong những vật dụng không thể thiếu ở bất cứ gia đình hiện đại ngày nay, bởi vật dụng này vừa có chức năng lưu trữ quần áo cho gia chủ vừa có chức năng thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Chọn mua và bài trí tủ quần áo cần quan tâm đến rất nhiều tiêu chí khác nhau, trong đó không thể bỏ qua tiêu chí về màu sắc. Chọn lựa màu sắc tủ quần áo cần dựa trên những căn cứ nào? Tham khảo chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm chi tiết nhé!

tu-quan-ao-va-2-can-cu-chon-lua-mau-sac-hop-li-nhat-1

Tủ quần áo

  1. Chọn mua màu sắc tủ quần áo theo phong thuỷ

Bạn có thể lựa chọn màu sắc của tủ quần áo phụ thuộc vào việc tủ quần áo của bạn nằm ở hướng nào, để đảm bảo yếu tố cân bằng âm – dương một cách tốt nhất như sau:

Nếu sắp xếp tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Đông thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu trắng, kaki, màu nâu hoặc màu vỏ trứng.

Nếu kê tủ quần áo phong thuỷ ở hướng Nam thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu vàng hoặc màu nâu gỗ.

Nếu vị trí đặt tủ quần áo theo phong thủy ở hướng Tây thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu be hoặc màu trắng

Nếu vị trí đặt tủ quần áo hợp phong thủy ở hướng Bắc thì bạn nên lựa chọn tủ có gam màu nhẹ nhàng và giản dị kiểu màu pastel như xanh nhạt, ghi nhạt, vàng nhạt, xám nhạt….

  1. Chọn mua tủ quần áo dựa trên tác động thị giác và mệnh gia chủ

Nếu không xác định được hướng của tủ quần áo cho phòng ngủ nhà bạn vì nó quá phức tạp thì bạn có thể lựa chọn tủ có gam màu hợp mệnh hoặc dựa trên tác động của thị giác. Bạn có thể lựa chọn những tủ quần áo có gam màu vàng, vàng gỗ, vàng ánh hồng…bởi theo phong thủy Trung Hoa những sắc màu này luôn tượng trưng cho sự giàu có. Khi lựa chọn màu sắc tủ quần áo chuẩn phong thủy bạn cần chú ý một số điều như sau: Tránh lựa chọn tủ quần áo có gam màu quá tươi sáng bởi điều này sẽ gây khó chịu cho thị giác, không thoải mái khi nhìn vào. Đặc biệt là những gam màu như xanh cô ban, đỏ, xanh dương, vàng chóe…

tu-quan-ao-va-2-can-cu-chon-lua-mau-sac-hop-li-nhat-2

Chọn mua màu sắc tủ quần áo

Cách chọn mua tủ quần áo trong phòng ngủ chuẩn phong thủy đóng vai trò quan trọng quyết định đến may mắn, sức khỏe cũng như là tinh thần của các thành viên trong gia đình. Bạn cần phải chú trọng đến phong thủy tủ quần áo trong phòng ngủ qua cách sắp xếp, lựa chọn một cách phù hợp về chất liệu, kiểu dáng, kích thước và màu sắc để mang lại ý nghĩa tốt nhé!