Trang trí nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh thủy

Trong yếu tố tâm lý của người Việt, phong thủy là điều vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, vận mệnh và công việc. Đặc biệt là phòng ngủ của vợ chồng, việc thiết kế và sắp đặt nội thất rất quan trọng, tác động trực tiếp đến mối quan hệ của cả hai, công danh, cuộc sống. Vì thế, trang trí nội thất phòng ngủ cho gia chủ mệnh thủy cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Màu sắc nội thất phòng ngủ

Màu trắng phù hợp với gia chủ mệnh thủy

Đối với người mệnh thủy, trong tương sinh ngũ hành màu sắc phù hợp nhất là màu trắng và màu ánh kim của mệnh kim. Ngoài ra, gia chủ mệnh thủy cũng có thể sử dụng nội thất mày đen,xanh tượng trưng cho hành thủy. Nếu chủ nhân yêu thích màu sắc đỏ, hồng, cam cũng có thể sử dụng được do đây là màu sắc tượng trưng cho mệnh hỏa. Thủy khắc hỏa và có thể chế ngự được hỏa. Nắm rõ được những quan điểm này, không chỉ giúp gia chủ trang trí nội thất phòng ngủ mà còn cả những không gian khác trong gia đình. Với những màu sắc mà gia chủ mệnh thủy có thể sử dụng được, sẽ có rất nhiều lựa chọn, ví dụ giường ngủ, tủ quần áo, kệ ti vị có thể là một trong những màu xanh, trắng, đen…..

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lưu ý về màu sắc mình nên tránh. Do mệnh thổ khắc mệnh thủy và chế ngự nên cần tránh những màu vàng nâu, màu nâu, nâu đất…sẽ không tốt cho cuộc sống, tình cảm, sự nghiệp của người sử dụng.

Hướng kê nội thất phòng ngủ

màu sắc và hướng kê phù hợp với gia chủ và phong thủy

Dựa vào tương sinh ngũ hành, không chỉ màu sắc mà hướng kê của nội thất phòng ngủ phải vừa hợp với phong thủy và mệnh thủy. Do kim sinh thủy nên hướng giường nên quay về những hướng thuộc mệnh kim, như hướng Tây, Tây Bắc hoặc các hướng Bắc thuộc mệnh thủy. Gường ngủ, tủ đầu giường, nên quay đầu về hướng này nhưng cũng cần tránh tuyệt đối gương đối diện vì như thế sẽ ảnh hưởng không tốt đến gia chủ. Ngoài ra cũng cần tránh đầu giường đâm thẳng của, gương đối diện với cửa.

Không ít gia chủ coi thường vấn để kê đồ hay lựa chọn màu sắc cho nội thất phòng ngủ hợp với vận mệnh và phong thủy, phạm phải những điều cấm kị dẫn đến hậu quả không ngờ như bất trắc trong công việc, cơ thể mệt mỏi và uể oải, mối quan hệ vợ chồng thường xuyên căng thẳng. Chính vì thế, cần cực kì lưu ý việc lựa chọn màu sắc và hướng kê cho nội thất phòng ngủ.