Tiêu chí chọn bàn trà sofa cho phòng khách hiện đại

Cùng với bộ ghế sofa sang trọng và đẳng cấp, bàn trà sofa là đồ nội thất không thể thiếu trong không gian phòng khách của các gia đình, mang đến không gian đẹp mắt và ấn tượng cho các vị khách đến chơi nhà. Để có thể lựa chọn được một chiếc bàn trà sofa phù hợp với phong cách hiện đại và trẻ trung của phòng khách, gia chủ cần phải nắm được một số tiêu chí sau đây:

Về kiểu dáng của bàn trà sofa

Mẫu bàn trà có thiết kế và kiểu dáng đơn giản, hiện đại

Hiện nay trên thị trường nội thất có rất nhiều các sản phẩm bàn trà sofa phòng khách đa dạng về kiểu dáng. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với không gian phòng khách của gia đình mình, quý vị cần xem xét phong cách nội thất chung cũng như đặc biệt chú ý đến thiết kế của bộ sofa. Thông thường, kiểu dáng của bàn trà sẽ phù hợp với ghế để tạo thành một bộ đôi hoàn hảo. Ngoài ra, nếu phòng khách hẹp nên lựa chọn bàn có kiểu dáng đơn giản, chân thấp hoặc không chân. Phòng có diện tích rộng nên chọn mẫu bàn có kích thước lớn, cân đối với không gian.

Kích thước bàn trà sofa

Kích thước là một trong những tiêu chí vô cùng quan trọng khi lựa chọn bàn trà sofa. Dựa trên kích thước của ghế cũng như phòng khách để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Tránh trường hợp phòng khách và ghế sofa lớn mà bàn trà nhỏ quá hoặc ngược lại. Tuy nhiên, cũng không nên lựa chọn những mẫu bàn quá lớn, chiều cao quá đầu gối sẽ khiến người sử dụng cảm thấy bất tiện.

Màu sắc bàn trà sofa

Màu sắc đẹp mắt và phù hợp của bàn trà sofa phòng khách

Một chiếc bàn trà sofa đẹp đến mấy mà có màu sắc không phù hợp với xu hướng chung của nội thất cũng sẽ thành không đẹp. Do đó, dựa trên màu sắc của ghế mà lựa chọn bàn có màu đối lập hoặc cùng tông với ghế sofa để mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho không gian phòng khách. Sự đối lập tương phản như trắng-đen, xám, đỏ rất được ưa chuộng trong những phòng khách hiện đại của các gia đình hiện nay.

Chất liệu bàn trà sofa

Tiêu chí quan trọng không kém chính là chất liệu của bàn trà sofa. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bàn được làm từ các chất liệu khác nhau như gỗ, kính, gỗ kết hợp kính, đá…Dựa trên tổng thể phòng khách cũng như điều kiện kinh tế và nhu cầu của gia đình mà quý vị lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.Tuy nhiên, dù là loại nào đi chăng nữa cũng phải đáp ứng được sự vững chãi và chắc chắn, có độ bền cao.