Thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em cực kì đáng yêu

Mỗi ông bố bà mẹ đều có những lựa chọn trang trí nội thất phòng ngủ riêng cho bé thân yêu nhà mình. Nhưng điều đó đối với bạn không dễ dàng để thiết kế ra một mẫu nội thất phòng ngủ trẻ em hoàn hảo. Vì vậy bài viết dưới đây mang đến cho bạn những mẫu nội thất phòng ngủ trẻ em để bạn có thêm nguồn tham khảo cho lựa chọn của mình.

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ cho công chúa của gia đình

Bất kì ai cũng mong muốn chọn cho cô công chúa nhà mình một căn phòng xinh xắn nhất có thể. Để làm được thì trong thiết kế nội thất, màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự dễ thương, đáng yêu và luôn  chiều chuộng. Khi thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em, bạn nên cân nhắc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với từng độ tuổi của bé. Nếu bé nhà bạn từ 0-3 tuổi, bạn có thể dùng màu đơn sắc gợi cảm giác mạnh trong phòng của bé để tăng sự nhận biết của trẻ đối với môi trường xung quanh. Đối với bé gái sau 3 tuổi bạn có thể sử dụng màu thuần dịu như màu hồng, màu xanh táo, màu cam và màu vàng có thể đem đến tâm trạng vui vẻ và hài hòa cho bé. Bởi đa số trẻ thích màu sắc đơn thuần và tươi sáng, những màu có thể tạo tâm lý lạc quan, phấn đấu vươn lên, bồi dưỡng tính cách thuần khiết, hoạt bát và đáng yêu.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em-cuc-ki-dang-yeu-1

Mẫu nội thất phòng ngủ của bé gái trong mơ ước

  1. Thiết kế nội thất phòng ngủ cho hoàng tử của gia đình

Đối với bé gái thì màu sắc phòng là thiết kế chủ đạo thì với các bé trai hiếu động thì khi lựa chọn thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai bạn nên chú ý về tính linh động và độ an toàn của đồ nội thất trong phòng. Các bé thường thích sự mới mẻ, sáng tạo nên nếu đồ dùng trong phòng bé có thể thay đổi chức năng hay hình dáng hẳn là bé rất thích. Ngoài ra về vấn đề màu sắc thì bạn tốt nhất nên sử dụng màu đỏ hoặc màu xanh lam tươi sáng, mạnh mẽ sẽ giúp bé nhà bạn bản lĩnh hơn. Với độ tuổi nhỏ của các bé trai rất cần được tạo điều kiện để vui chơi và khám vì vậy khi thiết kế nội thất bạn cũng cần tạo ra không gian đủ rộng để cho trẻ thoải mái nhất, phát huy năng khiếu của mình.

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-tre-em-cuc-ki-dang-yeu-2

Thiết kế nội thất phòng ngủ đáng yêu cho trẻ trai

Để có được một thiết kế nội thất phòng ngủ trẻ em sao cho bé cũng thích mà bố mẹ bé cũng hài lòng thật không phải là điều dễ dàng, hi vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn hoàn thiện thiết kế của mình.