Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ sang trọng, tiện nghi

Vì nhiều gia đình sống trong những khu chung cư hay căn hộ mini nên diện tích phòng ngủ thường bị giới hạn, chỉ khoảng 12-16m2 . Vì vậy không gian phòng ngủ cũng trở thành một nơi khá bất tiện. Để giải quyết vấn đề này, việc thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ bằng những nội thất thông minh và trang trí phù hợp là gợi ý hoàn hảo nhất.

Phòng ngủ nhỏ vẫn có thể mang trong mình vẻ sang trọng ấm cúng nếu biết cách chọn nội thất và thiết kế ấn tượng.

Màu sơn

Các gam màu trung tính như: vàng đồng, trắng, xám, xanh, đang được nhiều gia đình ưa chuộng, chúng tạo cho không gian cảm giác nhã nhặn, sang trọng và độ mở, tạo sự dễ chịu cho chủ nhân. Vì là các gam màu hiện đại nên việc phối đồ nội thất với màu sắc của phòng ngủ cũng khá đơn giản.

Tránh sử dụng các gam màu đậm, rực rỡ cho phòng ngủ nhỏ vì độ bắt sáng khá kém, không thể giúp ích cho mục đích cải thiện không gian, đồng thời việc lựa chọn đồ nội thất cũng khó khăn hơn.

Thiết kế thông minh

Thiết kế âm tường: Được sử dụng rộng rãi trong các không gian nhỏ hẹp hoặc có lỗi. Chúng rất hiệu quả cải thiện diện tích và bố cục căn phòng.

Thiết kế có không gian lưu trữ: Nếu muốn tiết kiệm diện tích tối đa,  bạn nên hạn chế trưng bày vật dụng và tận dụng các vị trí trống như: dưới gầm giường, nơi bố trí bàn ghế, Do đó, thiết kế giường ngủ kèm tủ kéo hay sử dụng bàn ghế xếp là phương án tối ưu, vừa có thể lưu trữ nhiều mà không chiếm không gian phòng.

Sàn nhà

Sàn giả gỗ, hoặc gạch đá hoa cương sáng bóng luôn đem đến sự sang trọng cho mọi không gian, không những thế chúng còn tạo cảm giác thoáng mát, dễ chịu và độ bền cao, khó bị phai màu, là chất liệu tốt nhất cho phòng ngủ nhỏ hẹp.

Gương và kính

Các không gian nhỏ thường ưu tiên lắp đặt kính để đón ánh sáng đồng thời nới rộng không gian, giảm tù túng, chật hẹp. Ngoài ra gương cũng rất được các nhà thiết kế ưa chuộng cho thiết kế phòng ngủ nhỏ, rất hiệu quả trong việc đánh lừa thị giác giúp căn phòng nhìn rộng hơn.

Vị trí đặt giường ngủ

Vật dụng quan trọng nhất khi thiết kế phòng ngủ nhỏ chính là giường ngủ nó là điểm thu hút chính cũng là vật chi phối cả không gian của căn phòng. Đối với những phòng ngủ nhỏ hẹp, kích thước, màu sắc và vị trí đặt giường càng đặt biệt quan trọng.

Kích thước giường ngủ đẹp cần phải phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không nên chọn mẫu giường quá to, cồng kềnh vừa gây lấn chiếm không gian vừa bố trí khó khăn. Nên tận dụng những khoảng trống sát vách tường nhằm gây dựng khoảng trống cho căn phòng.