Tận dụng giường ngủ cũ thành những món đồ hữu ích

Giường ngủ là đồ nội thất mà bất kì gia đình nào cũng có. Thiết bị này mang đến cho người sử dụng những giấc ngủ ngon và và sự êm ái, thỏa mái. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng, giường sẽ cũ và có dấu hiệu xuống cấp hoặc đơn thuần là bạn đã cảm thấy chán và muốn thay mới. Đừng vội vất bỏ thiết bị đã cũ này, chỉ vài mẹo nhỏ có thể biến tấu thành những món đồ hữu ích vô cùng.

Làm giá để đồ

Giá treo đồ độc đáo và tiện lợi

Đa phần giường khung gỗ đều rất chắc chắn, có độ bền lên đến hàng chục năm. Chính vì vậy, nếu thiết bị này có cũ rích, cũng đừng vất đi, chỉ cần khéo léo một chút, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng thành một sản phẩm mới vô cùng hữu ích. Đơn cử như tấm gỗ vững chắc liền khối ở hai đầu có thể tận dụng làm giá để đổ. Chỉ cần dùng một vài thành gỗ pallet bỏ đi, đóng cách xa nhau là bạn đã có một chiếc giá vô cùng tiện lợi trong phòng bếp.

Làm khu vườn nhỏ xinh

Giường ngủ thường có kích thước khá lớn, khoảng 1,6×1,9m hoặc 1,8mx2m và 2mx2.2m. Với kích thước này, các bạn hoàn toàn có thể tận dụng giường thành một khu vườn trồng cây nhỏ nhắn xinh xắn trên sân thượng. Có hai cách cải tạo sản phẩm này thành vườn cây, một là tháo hết chân và đặt toàn bộ trực tiếp xuống đất xong đồ kín đất, tận dụng thành giường làm rào ngăn. Cách thứ hai, bọc lưới mắt cáo loại nhỏ xuống bên dưới thật chặt, sau đó đổ phân bón và đất lên trên tạo thành một khu vườn treo độc đáo. Chỉ vần bỏ thời gian và công sức, bạn sẽ sở hữu một khu vườn thật đáng yêu mà nhiều người mong ước.

Giá sách khổng lồ

Từ chiếc giường ngủ cũ này có thể tạo thành giá sách đẹp mắt và hữu ích

Nếu phòng đọc của bạn còn thiếu một chiếc giá sách lớn, đừng chần chừ thêm nữa, hãy bắt tay vào công cuộc tái chế chiếc giường ngủ khung gỗ đã cũ. Tháo bỏ toàn bộ chân và thanh ngang của thiết bị này. Sau đó, có thể tận dụng chúng hoặc mua tấm gỗ nguyên dạng mỏng để đóng kín lại. Đồng thời dùng những thanh gỗ pallet cũ để tạo ngăn cách cho giá sách. Bước cuối cùng là sơn sửa theo màu sắc mình thích và treo giá sách lên. Công việc này không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có óc sáng tạo cũng như tay nghề khéo léo. Nhưng hiệu quả công việc bạn nhận được quả thực sẽ rất tuyệt vời. Với những mẹo nhỏ trên, các bạn sẽ dễ dàng tận dụng được chiếc giường tưởng chừng phải bỏ đi của gia đình mình thành một thậm chí nhiều món đồ mới rất ưng ý.