Sofa 1 băng – nội thất ưa chuộng của nhà chung cư

Ghế sofa 1 băng là sản phẩm nội thất được sử dụng nhiều trong các không gian nhỏ, hẹp. Dòng sản phẩm này đặc biệt được sử dụng nhiều tại các căn hộ chung cư hiện nay. Để giúp bạn đọc có thêm thông tin chọn lựa sản phẩm ghế sofa 1 băng chất lượng, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết sau đây.

Chọn ghế sofa 1 băng chất lượng tốt

Để có sản phẩm sử dụng lâu dài thì chất lượng của ghế sofa là vô cùng quan trọng. Yếu tố khung ghế sofa quyết định phần lớn chất lượng của sản phẩm. Một bộ khung ghế chất lượng sẽ có sự chắc chắn khi sử dụng. Bạn có thể kiểm tra bằng cách ngồi thử trên sản phẩm, nhấc, lâng, lắc sản phẩm xem chất lượng sản phẩm như thế nào.

sofa-1-bang-noi-that-ua-chuong-cua-nha-chung-cu-1

Nếu khi kiểm tra bạn thấy các tiếng động lạ hoặc cảm thấy không chắc chắn thì có thể là sản phẩm ghế sofa không bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng. Do đó, hãy bỏ qua sản phẩm này.

Sau khi kiểm tra khung ghế, bạn cần kiểm tra toàn thể chất liệu ghế sofa xem có đủ tiêu chuẩn kỹ thuật chất lượng hay không. Mỗi loại sofa lại có những tiêu chuẩn riêng biệt. Ví dụ, nếu là sofa da thì cần phải thuộc da kỹ càng để không bị ẩm mốc, mùi hôi khó chịu, chất liệu da phải mềm mại, êm ái cho người sử dụng. Còn chất liệu gỗ thì phải xử lý công nghệ chống mọt xâm hại, màu sơn đồng đều nhau, chất lượng gỗ tốt để không bị gãy, cong, vênh khi sử dụng. Còn chất liệu vải thì phải dệt đều nhau, sợi vải liên kết chặt chẽ, vải không nên có quá nhiều thành phần sợi nilong mà ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Chọn ghế sofa 1 băng phù hợp với thiết kế căn nhà

Ghế sofa 1 băng chất lượng và đẹp khi có thiết kế, kích thước và màu sắc phù hợp với không gian của căn phòng khách. Chính vì thế, bạn hãy lưu ý thêm các tiêu chí này khi chọn mua ghế sofa cho gia đình mình.

sofa-1-bang-noi-that-ua-chuong-cua-nha-chung-cu-2

Kích thước của sản phẩm ghế sofa 1 băng thông thường nên tỷ lệ thuận với không gian diện tích căn phòng. Tùy theo không gian sống của gia đình bạn mà bạn chọn lựa kích thước cho phù hợp. Nhưng không nên chọn ghế salon quá to hoặc quá nhỏ.

Tiếp đến bạn chọn thiết kế và mầu sắc của ghế sofa theo phong cách xây dựng của căn phòng khách. Nếu phòng khách không gian hiện đại thì bạn nên chọn ghế sofa mẫu mã đơn giản cùng với gam màu tươi sáng, hiện đại. Còn thiết kế của căn nhà cổ điển thì bạn nên chọn ghế sofa tương tự để hài hòa với không gian căn phòng, tăng tính hiện đại cho không gian ngôi nhà lên.

Trên đây là một số hướng dẫn chọn mua ghế sofa 1 băng, nếu bạn cần thêm thông tin gì hãy liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể.