So sánh kệ tivi gỗ ép và kệ tivi gỗ tự nhiên

Kệ tivi bằng gỗ hiện nay đang rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, giữa kệ tivi gỗ ép và gỗ tự nhiên nhiều người không biết nên chọn và sử dụng loại gỗ nào. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh hai loại nguyên liệu này khi làm kệ tivi để bạn có được cái nhìn tổng quát nhất trước khi lựa chọn sản phẩm cho gia đình mình.

sanh-ke-tivi-go-ep-va-ke-tivi-go-tu-nhien-1

Kệ tivi làm bằng gỗ óc chó

Kệ tivi gỗ tự nhiên

Đầu tiên về kệ tivi gỗ tự nhiên, ưu điểm của sản phẩm này chính là độ bền và tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, nhược điểm chính là có độ cong vênh, co giãn khác nhau tùy theo loại gỗ. Gỗ tự nhiên mang giá trị thẩm mỹ theo phong cách cổ điển và ít đa dạng được mẫu mã.

Thời tiết ở Việt Nam thất thường và thay đổi theo mùa nên việc co giãn của gỗ cũng thường xuyên bị xảy ra. Chính điều đó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của sản phẩm. Bởi vậy việc bảo quản những sản phẩm gỗ tự nhiên đòi hỏi rất nhiều công sức và không hề đơn giản. Tay nghề gia công sản phẩm không tốt cũng dễ khiến gỗ tự nhiên bộc lộ những hạn chế, những nhược điểm như hay bị mối mọt, ẩm mốc.

Thực tế cho thấy sản phẩm kệ tivi phòng khách gỗ tự nhiên đẹp hơn, sang trọng hơn và thể hiện đẳng cấp của gia chủ hơn nhưng cũng có giá thành cao hơn rất nhiều so với kệ tivi gỗ công nghiệp

Kệ tivi gỗ công nghiệp

Trong điều kiện nguồn tài nguyên gỗ đang ngày càng bị khai thác cạn kiệt, gỗ công nghiệp ra đời như một thành tựu góp phần bảo vệ tài nguyên thiên nhiên. Với nhiều chủng loại, màu sắc vô cùng đa dạng phong phú, kệ tivi gỗ công nghiệp mang vẻ đẹp hiện đại, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng. Ưu điểm của sản phẩm này chính là khó bị cong vênh dù thời tiết có thay đổi.

Mặc dù được xử lí chống mối mọt, cong vênh nhưng xét về độ bền và đẹp sản phẩm kệ tivi gỗ công nghiệp vẫn không thể bằng kệ tivi gỗ tự nhiên.

sanh-ke-tivi-go-ep-va-ke-tivi-go-tu-nhien-2

Kệ tivi gỗ tự nhiên đắt hơn kệ tivi gỗ công nghiệp

Nên lựa chọn kệ tivi gỗ công nghiệp hay kệ tivi gỗ tự nhiên

Yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn chính là tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình. Bởi kệ tivi đẹp gỗ công nghiệp có mức giá mềm hơn rất nhiều so với kệ tivi gỗ tự nhiên. Mức giá trung bình cao hơn khoảng 5 đến 6 lần.

Mặt khác, cũng cần căn cứ vào các món đồ nội thất khác trong gia đình bạn. Nếu bạn sử dụng chủ đạo là sản phẩm từ gỗ tự nhiên thì tất nhiên kệ tivi cũng cần là gỗ tự nhiên, và ngược lại sẽ sử dụng kệ tivi gỗ công nghiệp.