Quy tắc lựa chọn bàn trang điểm bạn cần phải nằm lòng

Bàn trang điểm là món đồ đặc quyền của phái đẹp, qua đó chúng ta có thể nhìn nhận phần nào tính cách của họ. Bàn trang điểm là thứ mà người phụ nữ nào cũng nên có. Tuy nhiên việc chọn mua bàn phấn phù hợp với tính cách cũng như hài hòa với căn phòng là vấn đề không hề đơn giản. Để mỗi chị em có thể sở hữu một chiếc bàn phấn phù hợp, dưới đây chúng tôi sẽ trình bày 5 quy tắc quan trọng khi chọn mua bàn trang điểm.

Chú ý phong cách và thiết kế bàn trang điểm

Bàn trang là một điểm nhấn trong không gian nội thất phòng ngủ. Do đó, những yếu tố về kiểu dáng và màu sắc là vấn đề bạn cần phải quan tâm đầu tiên. Bạn phải đảm bảo sự hài hòa về màu sắc và cả phong cách phòng ngủ, cần tránh chọn mua mẫu bàn hiện đại, màu sắc sắc sỡ trong khi nội thất phòng ngủ lại mang vẻ đẹp cổ điển, nhẹ nhàng. Ngược lại với phòng ngủ sang trọng, hiện đại sẽ rất lệch lạc nếu có một chiếc bàn phấn cổ điển.

Lựa chọn kích thước bàn trang điểm phù hợp với phòng ngủ

Những mẫu bàn trang điểm lớn có thể là mong ước của nhiều chị em. Tuy nhiên trước tiên bạn cần xem xét liệu có thể đặt nó trong phòng ngủ của mình không. Thông thường bàn trang điểm sẽ được bố trí gần cửa sổ để người dùng tiện theo dõi quá trình làm đẹp dưới ánh sáng tự nhiên.

Mặt khác, bạn cũng cần phải quan tâm liệu chiếc bàn trang điểm đẹp có hài hòa với căn phòng không, có quá lớn hay quá nhỏ so với phòng ngủ không. Đó là những câu hỏi cần phải trả lời trước khi chọn mua bàn trang điểm bạn nhé.

Lựa chọn bàn phấn có không gian lưu trữ cần và đủ

Nhiều  chị em thích những mẫu bàn nhiều ngăn bởi sẽ có nhiều không gian trưng bày, cất giữ mỹ phẩm, nước hoa hay phụ kiện. Nhưng bạn cần biết rằng càng nhiều ngăn thì góc nhìn trực quan càng giảm, đôi khi còn lấn át chức năng. Vì vậy, bạn cần đánh giá mục đích trang điểm, xác định số lượng ngăn sau đó lựa chọn bàn trang điểm phù hợp nhất.

Khả năng phản chiếu của gương

Những chiếc gương trên bàn trang điểm giúp bạn có thể dễ dàng làm đẹp, tuy nhiên không phải chiếc gương nào bạn cũng có thể soi và trang điểm. Bạn sẽ cần phải chú ý tới khả năng phản chiếu của gương, một chiếc gương tốt có thể phản xạ hình ảnh sáng và rõ nét. Mặt khác bạn cần bổ sung thêm nhiều góc gương hoặc có thể là vài gương song song để hỗ trợ bạn quan sát nhiều góc độ bởi vì khi trang điểm bạn cần quan sát nhiều góc độ.

Chú ý chọn ghế ngồi

Nhiều người phụ nữ thường ngồi trước bàn phấn trang điểm thời gian dài. Do đó, cần chọn một chiếc ghế thật êm và phù hợp với bản thân để có thể thoải mái ngồi trang điểm.  Mặt khác, bạn cũng cần chú ý đến không gian phòng ngủ, nếu nó đủ rộng bạn có thể lựa chọn ghế dài có nệm, còn không một chiếc ghế mini nhỏ gọn là lựa chọn phù hợp nhất