Phân tích ưu nhược điểm của các loại bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Ngày nay các dòng nội thất gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm do tình trạng cháy rừng và sự khai thác quá mức của con người. Giải pháp hoàn hảo cho các dòng nội thất hiện nay chính là sản phẩm gỗ công nghiệp. Trong đó bàn trang điểm thường được gia công từ gỗ này, có giá trị thẩm mỹ cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những ưu nhược điểm của các loại bàn trang điểm gỗ công nghiệp nhé!

phan-tich-uu-nhuoc-diem-cua-cac-loai-ban-trang-diem-go-cong-nghiep-1

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp đẹp

Bàn trang điểm gỗ MFC

Gỗ MFC là một trong những loại gỗ công nghiệp chủ yếu, chúng được làm từ ván dăm có phủ nhựa PVC.

Thực chất gỗ MFC là sản phẩm của các loại keo, bạch, đàn, cao su ngắn ngày, được chế biến thành bột sau đó trộn keo, hóa chất, ép dưới lực lớn thành các miếng gỗ. Sau đó chúng được in vân gỗ, phủ nhựa PVC để làm bóng bề mặt và chống trầy xước.

Bàn phấn dạng gỗ công nghiệp MFC có khả năng chống xước, chịu lực tốt. Với những gam màu bắt mắt cùng vân gỗ tự nhiên mang đến bàn trang điểm đẹp và sang trọng. Hơn nữa thời gian sử dụng của loại nội thất gỗ MFC cũng bền bỉ theo thời gian, phù hợp với điều kiện thời tiết nóng ẩm nước ta. Nhờ quy trình gia công nhanh chóng, sản xuất hàng loạt nên dòng bàn trang điểm gỗ công nghiệp này có giá thành rẻ hơn, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng.

Tuy nhiên bàn trang điểm đẹp gỗ công nghiệp lại hay bị phồng rộp và xuống cấp khi tiếp xúc với nước.

Bàn trang điểm gỗ MDF

phan-tich-uu-nhuoc-diem-cua-cac-loai-ban-trang-diem-go-cong-nghiep-2

Bàn trang điểm gỗ công nghiệp

Bàn trang điểm gỗ MDF được làm từ ván gỗ bột sợi và keo hóa chất dưới lực ép chặt hơn mang đến tấm gỗ hoàn chỉnh. Loại gỗ công nghiệp này nhờ được xử lí kĩ càng và khoa học hơn nên mang đến độ bền cao. Chúng được chia thành 3 loại: gỗ MDF được phun sơn hoặc phủ veneer có đặc tính trơn bóng; Gỗ MDF có khả năng chống chịu nước, thích hợp với nơi có độ ẩm cao; Gỗ MDF có phủ lớp Melamine giả vân gỗ có khả năng chống trầy xước.

Mẫu bàn phấn gỗ này thường được nhiều chị em chọn lựa hơn do bề mặt trơn bóng, mặt gỗ mịn, vân gỗ đẹp mang đến vẻ ngoài bắt mắt hơn. Với thiết kế chống ẩm và chống trầy xước, bàn trang điểm gỗ MDF thích hợp với khí hậu nóng ẩm nước ta nên có thời gian sử dụng lâu dài. Mặc dù chúng không thể so sánh với dòng gỗ tự nhiên nhưng với mức giá hợp lí thì rõ ràng đây là lựa chọn thích hợp cho chị em.

Tuy nhiên mẫu bàn phấn này nếu gặp nước thường xuyên cũng nhanh chóng bị hư hỏng.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ chọn được bàn trang điểm gỗ đẹp và sang trọng cho phòng ngủ của mình.