Nội thất phòng ngủ và sai lầm cần tránh trong bài trí

Để tạo lập được một không gian nội thất phòng ngủ khoa học không quá khó. Song nếu không có sự tính toán cẩn thận bạn sẽ dễ dàng mắc phải những sai lầm cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

noi-that-phong-ngu-va-sai-lam-can-tranh-trong-bai-tri-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ không tính toán đến vị trí giường ngủ

Đây được coi là sai lầm phổ biến nhất trong cách bày trí phòng ngủ của rất nhiều người. Việc chiếc giường bị kê quá sát với tường nhà hoặc nằm trong một góc phòng sẽ phong tỏa mọi nguồn năng lượng thịnh vượng khi bạn đang say ngủ. Chúng ta ngủ hằng ngày là để thư giãn, tĩnh dưỡng và trẻ hóa, và việc kê sai giường sẽ khiến quá trình ấy thu giảm đáng kể. Vị trí giường ở góc nhà sẽ khiến chủ nhân khó thoát ra khỏi giường khi có những tình huống bất ngờ xảy ra

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ có tivi

Sẽ là một sai lầm nghiêm trọng nếu gia đình bạn đang đặt một chiếc tivi trong phòng ngủ. Đó được xem là kẻ giết chết các mối quan hệ vợ chồng một cách thầm lặng. Tivi, đồ điện tử hay máy chơi game là những đồ vật khiến vợ chồng dễ xa cách nhau tại chính căn phòng ngủ của bạn. Hãy nhớ, phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi đầy lãng mạn của mỗi người, mỗi cặp vợ chồng, vì thế, hãy cố gắng để chúng không bị tác động bởi các đồ vật khác.

  1. Bài trí nội thất phòng ngủ có tủ quần áo có gương

Gương trong phòng ngủ vốn đã được các nhà phong thủy khuyến cáo nên đặt đúng vị trí để không gây bất ổn cho đời sống của thành viên trong đó. Ngày nay, khi sử dụng tủ tường chúng thường được lắp thêm tấm gương nhằm tạo sự thuận tiện khi gia chủ muốn chỉnh chang y phục trước khi ra ngoài, tuy nhiên đôi khi chúng ta không chú trọng đến việc bài trí, đặt chỗ cho chiếc tủ gương trong phòng ngủ, đặc biệt là đối với phòng vợ chồng.

  1. Đặt sai vị trí đèn trang trí khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ không nên chỉ có một chiếc đèn trần, bạn hãy xem xét đến cả vị trí đèn bàn, đèn ngủ và đèn đọc sách nếu có thể nữa. Tuy nhiên, bố trí chúng ở đâu cho thật hợp lý cũng là điều cần phải xem xét. Phòng ngủ của bạn có thể đủ đèn trần, đèn đọc sách và đèn bàn, nhưng lại thiếu vị trí để đèn khiến cho căn phòng trở nên vô cùng rối rắm. Đơn giản là chiếc đèn chùm lắp ở giữa phòng, đèn trần bao quanh trần nhà, một chiếc đèn bàn bên cạnh giường ngủ. Phòng ngủ của bạn luôn đủ ánh sáng mà không hề bị rối mắt.

noi-that-phong-ngu-va-sai-lam-can-tranh-trong-bai-tri-2

Nội thất phòng ngủ thiếu khoa học

Trên đây là những sai lầm cơ bản mà các gia đình thường mắc phải khi bài trí nội thất phòng ngủ. Mắc phải những sai lầm trên sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến chất lượng nghỉ ngơi nên bạn cần hết sức lưu ý