Nội thất phòng ngủ và những điều cần quan tâm khi tạo lập ánh sáng

Trong thiết kế nội thất phòng ngủ thì tạo lập nguồn sáng là một yếu tố quan trọng mà bạn không thể bỏ lỡ. Thiết lập ánh sáng thế nào cho hài hòa, cân bằng là điều không phải đơn giản. Cần có sự tính toán kĩ càng khi thiết lập ánh sáng cho phòng ngủ theo thực tế không gian. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-dieu-can-quan-tam-khi-tao-lap-anh-sang-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Lập kế hoạch kĩ càng trong tạo lập ánh sáng cho nội thất phòng ngủ

Để lập kế hoạch chiếu sáng cho phòng ngủ một cách hợp lý, điều quan trọng là chúng ta phải biết bắt đầu từ đâu. Chiếu sáng là một phần trong thiết kế nội thất phòng ngủ, vì vậy, tất nhiên nó phải xuất phát từ không gian nội thất trong phòng. Khi cách sắp xêp đồ đạc đã được vạch rõ tường tận, chúng ta sẽ đo lường từ đó mà ra. Tuy nhiên, một điều khó khăn đó là đường dây điện phải được lắp đặt trong quá trình xây dựng căn phòng. Vì thế chúng ta thường làm điều ngược lại đó là sắp xếp đồ nội thất phụ thuộc vào ánh sáng có sẵn. Đó là lý do tại sao bạn nên thuê chuyên gia thiết kế nội thất để vạch kế hoạch trước khi căn nhà được xây dựng hoàn chỉnh.

  1. Quan tâm tới khí sắc khi tạo lập ánh sáng cho nội thất phòng ngủ

Khi chiếu sáng cho phòng ngủ, tạo ra khí sắc cho căn phòng là điều quan trọng nhất. Chúng ta thường sử dụng đèn trần với ánh sáng mạnh tỏa khắp căn phòng, đó là phương pháp chiếu sáng thông dụng, đơn giản và tiết kiệm tiền. Nhưng đôi khi nó làm cho ta cảm thấy không hấp dẫn, chói mắt và cũng có thể là thấy áp lực. Giải pháp cho vấn đề này chính là kết hợp giữa chiếu sáng tổng thể và chiếu sáng những nơi cần thiết, ví dụ như chiếu sáng tại nơi đọc sách, chiếu sáng vị trí thay quần áo…kết hợp với việc hạ độ sáng mạnh của đèn chiếu sáng tổng thể nhằm tạo ra một không gian ấm cúng hơn. Với hầu hết các đèn trong phòng ngủ, tốt nhất nên sử dụng đèn có nút điều chỉnh độ sáng để điều chỉnh mạnh yếu khi cần thiết. Nếu bạn sử dụng đèn thả hoặc đèn semi-flush treo cố định trên trần nhà, nó thường được để chính giữa căn phòng ngay trên đầu bạn, đừng treo nó quá thấp. Bạn nên treo nó cách trần 20-30cm để không gây ảnh hưởng tới giấc ngủ.

noi-that-phong-ngu-va-nhung-dieu-can-quan-tam-khi-tao-lap-anh-sang-2

Bài trí nội thất phòng ngủ

Trên đây là một số lưu ý trong tạo lập ánh sáng cho nội thất phòng ngủ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ giúp cho các gia đình có thêm kinh nghiệm hơn trong vấn đề này.