Nội thất phòng ngủ và ba cách khắc phục đơn giản nhất

Trong tình trạng đất chật người đông như hiên nay rất ít các gia đình có điều kiện sở hữu cho mình một không gian nghỉ ngơi rộng rãi. Phòng ngủ nhỏ gây ra rất nhiều khó khăn trong việc bài trí. Nhưng điều này hoàn toàn có thể khắc phục với những mẹo hay mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây khi bài trí nội thất phòng ngủ.

noi-that-phong-ngu-va-ba-cach-khac-phuc-don-gian-nhat-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Sử dụng nội thất phòng ngủ gắn tượng tận dụng chiều cao không gian

Sử dụng kệ trang trí gắn tường giúp phòng ngủ của bạn gọn gàng và tiết kiệm diện tích sàn đáng kể. Đây là một ý tưởng rất tuyệt vời cho những phòng ngủ diện tích nhỏ và chật hẹp. Tại sao bạn không chọn cách khắc phục phòng ngủ bí bằng cách tăng công năng sử dụng theo chiều cao phòng để tiết kiệm diện tích theo chiều rộng, như vậy bạn sẽ cảm thấy phòng rộng hơn, gọn gàng hơn.

  1. Lắp hệ thống thông gió khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Đối với những phòng ngủ bí bách và chật hẹp thì hệ thống ô thoáng, ô chớp để lấy không khí tự nhiên không thể thiếu. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng quạt thông gió cho phòng ngủ để giúp không gian thoáng hơn và khử được những mùi khó chịu của đồ đạc trong phòng. Cách khắc phục phòng ngủ bí bằng các ô thoáng xử lý rất đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể lấy được ánh sáng tự nhiên và nguồn không khí bên ngoài cho phòng ngủ thiếu không khí mặc dù hiệu quả của nó không lớn vì kích thước của các ô thoáng không lớn. Tuy nhiên đó là phương pháp được sử dụng nhiều nhất cho những phòng ngủ chật hẹp bị tối.

  1. Mở cửa sổ kính trượt khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Nếu không có cửa sổ 2 cánh, bạn có thể khắc phục phòng ngủ bí bằng cách mở cửa sổ trượt bằng kính. Dù 2 bên tường bị giáp các công trình khác không thể mở cửa sổ cánh thì bạn cũng có thể mở cửa sổ kính trượt để những luồng khí thông qua đó truyền dẫn vào trong phòng. Không khí lưu thông trao đổi trong và ngoài sẽ từ các ô thoáng, cửa sổ nên dù có bị giáp các công trình khác thì vẫn phải mở cửa sổ trượt, dù có thể không mang lại hiệu quả về ánh sáng nhưng khiến bạn thấy dễ chịu hơn khi có không khí được lưu thông.

noi-that-phong-ngu-va-ba-cach-khac-phuc-don-gian-nhat-2

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Trên đây là một số mẹo hay khi bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, bạn nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo để áp dung vào thực tế không gian phòng ngủ gia đình mình xem sao nhé. Tin chắc sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ đấy!