Nội thất phòng khách và bí kíp lựa chọn tone màu giấy dán tường phù hợp nhất

Ngày nay việc sử dụng giấy dán tường để bài trí nội thất phòng khách rất phổ biến. Việc lựa chọn giấy dán tường như thế nào có ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ của phòng khách. Làm thế nào để lựa chọn giấy dán tường phù hợp nhất, những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

noi-that-phong-khach-va-bi-kip-lua-chon-tone-mau-giay-dan-tuong-phu-hop-nhat-1

Giấy dán tường tone màu sáng

  1. Hướng phòng khách

Dựa vào hướng phòng khách mà bạn chọn giấy dán tường cho phù hợp. Cụ thể, nếu phòng khách hướng ra phía có nhiều ánh sáng tự nhiên chiếu vào như hướng Đông và hướng Tây sẽ tạo cảm giác nóng nực, trường hợp này bạn nên sử dụng giấy dán tường theo tone lạnh là tốt nhất, gam màu này sẽ giúp cân bằng màu sắc và mang lại cảm giác mát mẻ, dễ chịu hơn. Nếu phòng khách nhà bạn ở hướng Bắc hoặc Nam do không nhận được ánh nắng mặt trời chiếu vào thường xuyên, vì thế bạn nên sử dụng giấy dán tường c tone màu nóng sẽ giúp mang lại cảm giác ấm áp hơn.

  1. Diện tích

Bạn cũng có thể dựa vào diện tích phòng khách mà chọn giấy dán tường nào làm chủ đạo. Cụ thể, bạn dựa vào diện tích phòng và chiều cao trần nhà từ đó lựa chọn giấy dán tường như thế nào cho phù hợp. Đối với những không gian phòng khách chật hẹp bạn nên sơn màu tươi sáng như màu kem, màu vàng trứng, màu trắng sữa… để tạo cảm giác thông thoáng khi nhìn vào. Ngược lại đối với những không gian phòng khách rộng rãi, ít đồ nội thất có cảm giác trống trải, lối đi giữa bàn trà sofa và kệ ti vi rộng rãi thì bạn cần chọn những giấy dán tường ấm nóng như đỏ, hồng… để mang lại sự cân bằng về diện tích không gian.

  1. Nội thất

Một phương pháp chọn màu chủ đạo cho phòng khách cũng được nhiều người lựa chọn là dựa vào các đồ nội thất trong phòng để chọn giấy dán tường chủ đạo cho phòng khách. Cụ thể: bạn có thể dựa vào màu sắc của rèm cửa, ghế sofa, thảm trải sàn,…từ đó chọn giấy dán tường tường như thế nào cho hài hòa với không gian tổng thể này sẽ giúp mang đến một không gian hoàn hảo nhất.

noi-that-phong-khach-va-bi-kip-lua-chon-tone-mau-giay-dan-tuong-phu-hop-nhat-2

Giấy dán tường tone màu trầm

Việc chọn giấy dán tường có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ nội thất phòng khách mỗi gia đình.Việc chọn giấy dán tường không được tùy tiện mà cần có sự tính toán hết sức tỉ mỉ để đem lại giá trị thẩm mỹ cao cho không gian sống. Khi chọn giấy dán tường cho phòng khách các gia đình cần tuân thủ đầy đủ những nguyên tắc cơ bản mà bài viết chúng tôi đã chia sẻ ở phía trên. Chúc các gia đình thành công!