Nội thất phòng khách nhỏ và cách bài trí phù hợp

Bạn sở hữu một không gian phòng khách nhỏ và đang đau đầu để tìm giải pháp bài trí? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích mà bài viết chúng tôi giới thiệu dưới đây. Dựa trên chia sẻ đó cùng với ý tưởng sáng tạo của riêng mình chúng tôi tin chắc bạn sẽ có một không gian nội thất phòng khách ưng ý nhất.

noi-that-phong-khach-nho-va-cach-bai-tri-phu-hop-1

Nội thất phòng khách nhỏ

  1. Tối kỵ sự phức tạp khi bài trí nội thất phòng khách

Do diện tích của phòng khách có hạn nên việc thiết kế trang trí phức tạp, cầu kỳ, nhiều tầng lớp làm cho không gian của bạn trở nên nhỏ hẹp, gò bó. Cuộc sống là một quá trình, khi trang trí hoàn thiện nhà không nên quá gấp gáp bố trí đồ đạc vào kín phòng mà hãy để lại nhiều không gian trống để có thể sắp đặt những đồ đạc mới vì chắc chắn rằng đồ đạc trong nhà bạn sẽ tăng dần lên theo thời gian.

  1. Nhấn mạnh yếu tố mở trong bài trí nội thất phòng khách

Một thiết kế mở sẽ tạo ra không gian thông thoáng cho toàn bộ căn nhà, trừ những không gian cần đảm bảo sự riêng tư như phòng ngủ thì cách tốt nhất là biến phòng khách hay góc làm việc thành một căn phòng đa chức năng trên một mặt phẳng, như vậy không gian trong nhà có sự đối lưu. Đây là đặc trưng thiết kế của phòng khách diện tích nhỏ mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Chú trọng yếu tố màu sắc khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Khi sở hữu một không gian phòng khách nhỏ chủ nhân thường có cách lựa chọn thực tế hơn là theo ý muốn chủ quan, đặc biệt là về màu sắc. Những gam màu lạnh không chỉ tạo cho người ở cảm giác thoải mái mà còn giúp căn nhà như rộng ra và có chiều sâu, đánh lừa thị giác. Một mẹo nhỏ nữa là sơn hai đường nhạt xen kẽ nhau trên tường, một đường song song với bề mặt nhà, đường ngang sơn từ dưới lên trên, hẹp dần sẽ giúp ngôi nhà giống như rộng rãi hơn.

  1. Bố trí ánh sáng hợp lý và sử dụng hiệu quả vật trang trí trong phòng khách nhỏ

Nên bố trí ánh sáng đèn dịu chiếu từ trần nhà xuống, không để đèn chiếu trực tiếp vào mặt gây kích thích, tạo cảm giác chèn ép, bức bối. Tận dụng không gian chết để bài trí vật dụng nhỏ trong phòng khách. Ngoài ra, treo một tấm gương lớn trên tường đối diện cửa ra vào, gương sẽ phản chiếu toàn bộ căn phòng tạo cảm giác căn phòng rộng gấp đôi.

noi-that-phong-khach-nho-va-cach-bai-tri-phu-hop-2

Bài trí nội thất phòng khách

Bài trí nội  thất phòng khách nhỏ không quá khó nếu như bạn áp dụng một cách sáng tạo và linh hoạt những chia sẻ mà bài viết chúng tôi đề cập phía trên. Chúc bạn thành công!