Nội thất phòng khách nhỏ hẹp và mẹo hay khi bài trí

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ hẹp là vấn đề mà các gia đình hay gặp phải. Để tạo nên một không gian phòng khách nhỏ nhưng thông thoáng việc lựa chọn nội thất vô cùng quan trọng. Đối với phòng khách nhỏ bạn nên lựa chọn nội thất như thế nào? Một số chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này.

noi-that-phong-khach-nho-hep-va-meo-hay-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách

  1. Chọn đồ nội thất phòng khách thấp

Nội thất thấp sẽ giúp bạn “ăn gian” diện tích căn phòng. Hai chiếc ghế thấp giúp cho tầm nhìn trong căn phòng không bị gián đoạn, trong khi vẫn tạo được chỗ ngồi thoải mái. Thay vì lựa chọn những món đồ nội thất cao ngăn cản tầm nhìn không gian thì nội thất thấp được coi là lựa chọn tối ưu cho phòng khách nhỏ.

  1. Chọn nội thất phòng khách trong suốt và nhỏ gọn

Chọn nội thất và phụ kiện bằng kính để giúp “ăn gian” diện tích cho căn phòng. Ánh sáng xuyên qua được lớp kính sẽ tạo cảm giác căn phòng trông thoáng, rộng hơn. Đối với không gian phòng khách nhỏ thiết kế cửa sổ rộng chất liệu kính sẽ là giải pháp tạo sự thông thoáng tối ưu và giàu giá trị thẩm mỹ nhất.

  1. Chọn nội thất phòng khách sáng màu

Trong phòng khách nhỏ, tốt nhất là nên tránh xa các đồ nội thất tối màu. Những màu sắc tối trong căn phòng nhỏ sẽ tạo cảm giác chật trội và nặng nề. Tuy nhiên, nếu chót lỡ mua đồ nội thất tối màu, bạn vẫn có thể khắc phục bằng cách tăng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Ngoài ra, màu xanh dịu của các đồ vật khác sẽ giúp cân bằng sự nặng nề mà màu sắc tối gây nên.

  1. Chọn đồ nội thất cho khả năng lưu trữ lớn

Trong những căn phòng khách nhỏ, không gian lưu trữ thường là tối thiểu hoặc không tồn tại. Bạn có thể tận dụng tối đa khoảng cách từ sàn nhà tới trần nhà để làm tủ tường, thêm ngăn dưới bàn trà… để tạo ra không gian lưu trữ. Kệ trang trí trong các ngôi nhà hiện đại không chỉ có tác dụng làm đẹp mà còn có thêm chức năng làm vách ngăn không gian rất hiệu quả, đó cũng là một trong những cách để tiết kiệm tối đa diện tích cho các phòng khách nhỏ. Đồng thời, các kệ này còn có thể để sách báo hay những vật dụng cần thiết thường sử dụng tới.

noi-that-phong-khach-nho-hep-va-meo-hay-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ hẹp

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ hẹp là vấn đề không hề đơn giản. Song vấn đề này hoàn toàn có thể giải quyết bằng một vài mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên. Tuỳ theo thực tế không gian phòng khách gia đình mà bạn linh hoạt áp dụng cho phù hợp nhất.