Nội thất phòng khách cần những gì

Khi sở hữu một căn nhà mới, mọi người đều tập trung đầu tư cho không gian phòng khách. Cũng đúng thôi bởi đây là nơi không chỉ các thành viên trong gia đình sinh hoạt thường ngày mà cả những người khách lạ tới ghé thăm và ngồi lại. Nó được ví như mặt tiền, bộ mặt của cả căn nhà, nhưng đồ nội thất tốt đẹp nhất trong căn nhà sẽ được đổ dồn về nơi đây.

Nội thất phòng khách là gì

Nội thất phòng khách gồm hai phần chính đó là những đồ nội thất và các thiết kế đường nét, hoa văn trong căn phòng. Đồ nội thất cơ bản bao gồm: bộ bàn ghế uống nước, kệ và tivi, tủ giày. Đối với những phòng khách rộng chủ nhà có thể thiết kế thêm các kệ trang trí, tủ trang trí để tạo sự đầy đủ cho không gian.

noi-that-phong-khach-can-nhung-gi-1

Phần thứ hai của nội thất phòng khách chính là các thiết kế đường nét trên tường, các tranh ảnh… để làm tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách. Đây là những yếu tố phụ và nhỏ nhưng nó có ảnh hưởng lớn đến gu thẩm mỹ cũng như tạo ấn tượng đối với người đến thăm.

Những yêu cầu của nội thất phòng khách

Một căn phòng khách ưng sẽ sẽ giúp các thành viên trong gia đình hài lòng, làm tăng chất lượng cuộc sống. Do đó từ khâu lựa chọn đồ nội thất đến sắp xêp tạo bố cục không gian đều cần sự tỉ mỉ và logic. Các đồ nội thất trong phòng khách mọi người thường có xu hướng chọn đồ có chất lượng tốt bởi nó được sử dụng nhiều, thường xuyên và có thể đi lâu năm cùng với cuộc sống của chúng ta. Chất liệu gỗ hiện nay vẫn được nhiều người tin dùng nhất, nó đạt chất lượng, độ bền cao và có tính thẩm mỹ.

Xu hướng tiết kiệm diện tích dành phần không gian sinh hoạt chung đang trở nên phổ biến. Do đó thay vì lựa chọn nhiều đồ nội thất cho đủ đầy mọi người thường có xu hướng tối giản nhất có thể. Chỉ lựa chọn những đồ nội thất cơ bản được sử dụng nhiều, hoặc các đồ nội thất đa chức năng để tiết kiệm diện tích. Tủ trang trí kèm tủ ti vi, Sofa có thể kèm chức năng giường, bàn uống nước có thể nâng hạ để trở thành bàn làm việc.

noi-that-phong-khach-can-nhung-gi-2

Khi bạn đã thống nhất được việc chọn đồ nội thất bạn cần quan tâm đến việc sắp xếp để có một phòng khách hợp lý và đẹp mắt. Sắp xếp đồ nội thất theo vị trí và hướng phong thủy, và khi các đồ vật kết hợp lại với nhau sẽ tạo ra một không gian hoàn hảo.

Với những bạn không có kinh nghiệm và kiến thức trong lĩnh vực nội thất phòng khách để đạt hiệu quả nhất bạn nên thuê công ty thiết kế và thi công. Bạn có thể tốn thêm một chút chi phí được đảm bảo bạn sẽ được không gian hoàn hảo theo một thiết kế có nguyên tắc và logic của chuyên ngành. Chonoithat.vn là một điểm đến tin cậy bạn có thể tham khảo.