Những yếu tố để lựa chọn mẫu giường gỗ đẹp, thích hợp nhất

Giường ngủ ngoài đóng vai trò dùng để ngủ, nghỉ ngơi thì nó còn là nơi lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ của cuộc sống hai vợ chồng. Nếu như ở phòng khách bộ bàn ghế chính là tâm điểm thì một chiếc giường gỗ đẹp sẽ cực kỳ quan trọng trong không gian phòng ngủ.

Một chiếc giường gỗ đẹp được thể hiện ở những chi tiết, đường nét, hoa văn vừa đơn giản lại không thiếu đi sự cầu kỳ. Ngày nay, các thiết kế giường gỗ đã được cải tiến đáng kể về mẫu mã, chủng loại cũng như độ vững chắc, mang lại cho người nằm cảm giác thoải mái nhất. Dưới đây là một số gợi ý giúp chọn lựa những mẫu giường ngủ đẹp và thích hợp nhất.

Mẫu giường gỗ đẹp

Những yếu tố để lựa chọn mẫu giường gỗ đẹp thích hợp cho bản thân và gia đình:

* Kích thước của chiếc giường: Kích thước luôn đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ chiếc giường ngủ nào. Thông thường, một chiếc giường gỗ đơn sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 1m2 x 2m; 1m4 x 2m; riêng với giường đôi là 1m6 x 2m ; 1m8 x 2m;… Tóm lại, nếu muốn lựa chọn một chiếc giường gỗ đẹp thì kích thước phải hài hòa với diện tích phòng ngủ. Không nên chọn mua những mẫu giường quá nhỏ hoặc quá lớn so với phòng ngủ bởi như vậy sẽ làm mất đi sự hài hòa và tính thẩm mỹ của không gian này.

Kích thước của chiếc giường cần cân đối với không gian

* Chất lượng sơn của giường:  Vốn dĩ từ xưa đã có câu tục ngữ truyền lại: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhằm khẳng định khi đánh giá độ bền của bất kỳ vật dụng nào, cần phải coi trọng chất lượng gỗ của nó, chứ không nên chỉ dựa vào lớp sơn bên ngoài. Tuy nhiên, đối với một chiếc giường ngủ bạn nên chọn mua những chiếc giường không chỉ tốt gỗ mà còn có nước sơn đẹp và nổi bật, nếu đẹp đồng đều từ trong ra ngoài thì đồng nghĩa đấy chính là một chiếc giường hoàn hảo.

* Chất liệu của giường gỗ: Khi lựa chọn giường gỗ thì bạn nên quan tâm đến chất liệu và cả cấu tạo làm nên sản phẩm như: mẫu giường gỗ được sản xuất từ gỗ xoan đào, pơ mu, cẩm lai, mun, trắc….giường ngủ được làm bằng những loại gỗ khác nhau thì chất lượng và độ bền cũng khác nhau.

* Thang và bộ giát giường: Để đánh giá một chiếc giường gỗ đẹp thì thang giường cần đảm bảo độ chắc chắn, đều nhau, không cong vênh. Riêng giát giường phải đồng đều, bề mặt phẳng mịn và chắc chắn để khi sử dụng mới tạo được sự chắc chắn và yên tâm.

Hi vọng với những yếu tố trên sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được cho mình và gia đình mẫu giường gỗ đẹp đảm bảo chất lượng, phù hợp với không gian phòng ngủ.