Những sai lầm thường phạm phải khi trang trí nội thất phòng khách

Trong mỗi ngôi nhà, phòng khách luôn là không gian quan trọng nhất, được gia chủ không tiếc tiền bạc và công sức trang trí, làm đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách trang trí nội thất phòng khách, có không ít người mắc phải những sai lầm dưới đây.

Lạm dụng quá nhiều đồ nội thất

Để phòng khách đẹp mắt và sang trọng, bài trí nội thất là điều không thể bỏ qua

Phòng khách nếu thiếu đi nội thất thì sẽ không thể trở thành không gian hoàn chỉnh được. Nhờ có bàn trà sofa, ghế sofa, cùng những thiết bị khác mà không gian phòng khách trở lên sang trọng, đẹp mắt cũng như có chỗ đón tiếp các vị khách quý đến chơi nhà. Tuy nhiên, điều gì cũng chỉ cần vừa đủ, nội thất phòng khách cũng vậy. Với mỗi căn phòng có diện tích khác nhau thì kích thước của đồ đạc cũng như số lượng đồ có sự khác biệt. Tuyệt đối không được quá tham chi tiết, sắm sửa quá nhiều đồ nội thất khiến cho phòng khách trở lên chật chội và ngột ngạt. Thực tế, có không ít gia chủ đầu tư rất nhiều tiền bạc và công sức nhưng phòng khách của gia đình không hề đẹp mắt và sang trọng. Chính vì những lý do trên, tuyệt đối tránh việc sử dụng quá nhiều nội thất cho phòng khách.

Bố trí phòng khách sai phong thủy

Bố trí nội thất phòng khách sao cho hợp phong thủy không phải là điều ai cũng biết

Trong quan điểm của người Việt từ xưa đến nay, phong thủy luôn là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tinh thần, công việc của gia chủ. Đặc biệt với phòng khách là bộ  mặt của ngôi nhà cũng như thể hiện sự thăng tiến của chủ nhà. Tuy nhiên, không ít người vì chủ quan không tìm hiểu kĩ khi trước khi trang trí nội thất phòng khách dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng như kê sai vị trí ghế sofa, bàn trà sofa, bày biện các đồ trang trí phạm mệnh, nên tránh. Đây đều là những lỗi khá nghiêm trọng và nếu không phát hiện và xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống của gia chủ. Việc sắp xếp nội thất phòng khách cần quan tâm rất nhiều yếu tố. Từ phong thủy cho đến sự hài hòa về giá trị thẩm mỹ cũng như mang đến sự thỏa mái, tiện lợi cho người dùng. Có vô vàn món đồ có thể sử dụng cho phòng khách của gia đình, từ đồ nội thất chính cho đến các phụ kiện trang trí, tranh ảnh. Và bài trí như thế nào cho hợp lý là điều bất kì một chủ nhà nào cũng cần quan tâm và nắm vững, tuyệt đối không được bỏ qua.