Những nguyên tắc vàng khi bày trí bàn trà sofa

Luôn luôn song hành cùng những bộ ghế sofa chính là những chiếc bàn trà sofa. Bàn trà sofa có một vị trí vô cùng quan trọng trong phòng khách. Vậy có những nguyên tắc vàng nào trong bày trí bàn trà sofa đem lại sự thuận tiện trong sử dụng và phù hợp với phong thủy?

nhung-nguyen-tac-vang-khi-bay-tri-ban-tra-sofa-1

Bàn trà thấp hơn so với sofa

Bàn trà sofa bằng phẳng và thấp

Được xem như một bộ đôi không thể nào tách rời, bàn trà sofa cùng ghế sofa luôn luôn đi cùng với nhau. Theo phong thủy, sofa đại diện cho chủ nhà, bàn trà đại diện cho khách. Chính vì vậy kích thước tốt nhất của bàn trà so với sofa là bằng ½ hoặc 2/3 so với ghế. Bàn trà sofa đẹp cần đảm bảo độ bằng phẳng, và luôn thấp hơn ghế thể hiện vị trí của chủ nhà không bị khách lấn lướt.

Bàn trà cần được đặt ở phía trước hoặc chính giữa

Khách đến nhà cần được chủ nhà tiếp đón, chính vì vậy bàn trà thường được chọn là tâm điểm của toàn bộ phòng khách, ghế sofa sẽ quây xung quanh bàn trà hoặc ở phía sau bàn trà. Nếu sofa được đặt đối diện nhau, bàn trà sẽ được đặt ở chính giữa tạo nên thế cân bằng đối xứng. Nếu sofa được bày trí theo hình chữ L hoặc hình chữ U thì bàn trà sẽ được đặt ở phía trước của ghế.

Lựa chọn hình dáng cho bàn trà

Bàn trà sofa phòng khách có kiểu dáng vô cùng đa dạng như hình bầu dục, hình chữ nhật, hình tròn… Bạn chỉ cần lưu ý tránh lựa chọn kiểu dáng có hình đa giác sắc nhọn. Bởi bàn trà có hình dạng như này không tốt cho phong thủy, dễ thu hút những khí xấu, điềm xấu về cho gia chủ.

Lựa chọn hình dáng cho bàn trà cũng nên dựa vào chất liệu của bàn trà, với bàn trà gỗ hình dáng phù hợp là hình chữ nhật, hình vuông còn với bàn trà bằng kim loại thì nên lựa chọn hình tròn.

nhung-nguyen-tac-vang-khi-bay-tri-ban-tra-sofa-2

Bàn trà gỗ phù hợp với hình chữ nhật

Sắp xếp khoảng cách giữa bàn trà với ghế sofa

Khoảng cách giữa bàn trà và ghế sofa vô cùng quan trọng đem lại sự thuận tiện cho quá trình sử dụng. Khoảng cách đó cần hợp lí, không quá xa và cũng không quá gần để đem lại không gian thoáng đãng, không bị chật chội và cũng không ngoài tầm với của tay.

Khi diện tích của phòng quá nhỏ, bạn cần kê bàn trà lui về phía trước của sofa. Bàn trà được kê ở vị trí chính giữa chỉ phù hợp với những phòng khách có diện tích rộng rãi. Đây là cách hữu hiệu nhất để tận dụng mọi không gian mà vẫn đảm bảo yếu tố phong thủy cho gia chủ.

Những nguyên tắc trên là những nguyên tắc vàng mà bất cứ ai cũng cần lưu ý trong bày trí sofa cùng bàn trà cho gia đình mình