Những nguyên tắc cần ghi nhớ khi chọn mua giường ngủ cho không gian chật hẹp

Giường ngủ là món đồ nội thất quan trọng nhất trong không gian phòng ngủ bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của con người. Với những không gian phòng ngủ lớn việc chọn mua giường ngủ không mấy khó khăn, song riêng với không gian phòng ngủ nhỏ thì bạn cần phải ghi nhớ kĩ một số nguyên tắc sau để tạo sự hài hòa cho nội thất phòng ngủ.

Giường ngủ cho không gian chật hẹp

Các mẫu giường ngủ được bán trên thị trường hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng đem đến cho các gia đình nhiều sự lựa chọn. Song khi chọn mua giường ngủ bạn đừng chỉ quan tâm đến mẫu mã, kiểu dáng bên ngoài mà còn phải chú ý đến các vấn đề dưới đây để đảm bảo hài hòa về mặt nội thất giường ngủ cũng như khắc phục được những nhược điểm về một không gian phòng ngủ nhỏ hẹp.

Kích thước giường ngủ

Đối với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp các gia đình chỉ nên chọn những chiếc giường ngủ có kích thước vừa phải, không nên chọn những chiếc giường ngủ quá lớn, dư thừa diện tích, một chiếc giường vừa vặn cho số lượng người nằm trên là thích hợp nhất.

Chức năng giường ngủ

Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều các món đồ nội thất thông minh, là giải pháp hữu hiệu cho các gia đình tiết kiệm diện tích không gian. Đối với không gian phòng ngủ nhỏ bạn nên lựa chọn những chiếc giường kiêm nhiệm nhiều chức năng như giường gấp đa năng, giường trong tủ quần áo, giường kiêm sofa…vừa để ngủ vừa có thể đựng đồ tiện lợi.

Màu sắc của giường ngủ

Đối với những không gian phòng ngủ nhỏ hẹp các gia đình cần phải đặc biệt chú ý đến màu sắc của giường ngủ, nên chọn những chiếc giường sáng màu như màu trắng, màu ghi, màu be… tạo cảm giác thông thoáng khi nhìn vào, giúp nới rộng không gian phòng ngủ. Khi chọn giường ngủ gia đình cũng cần chú ý đến sự hài hòa trong màu sắc giữa giường ngủ, sơn tường và những món đồ nội thất khác có trong phòng như ghế sofa, tủ quần áo, kệ ti vi….

Giường ngủ thông minh

Một chiếc giường ngủ chất lượng sẽ mang đến cho bạn giấc ngủ ngon để sẵn sàng cho công việc ngày hôm sau. Với những thiết kế đa dạng và sáng tạo cùng sự phối hợp màu tinh tế, những sản phẩm giường ngủ được ra đời đem lại cho các gia đình nhiều sự lựa chọn hơn. Tuy nhiên, dù ưng ý một chiếc giường có kiểu dáng như thế nào thì bạn cũng cần cân nhắc, tính toán sao cho phù hợp nhất với diện tích không gian phòng ngủ của gia đình.