Những nguyên lí căn bản trong sắp đặt nội thất phòng khách

Bài trí nội thất phòng khách không phải là điều đơn giản nhất là khi đây là không gian sinh hoạt chung chứa rất nhiều các vật dụng khác nhau. Bố trí, sắp xếp hài hòa các món đồ nội thất phòng khách gia đình bạn sẽ thêm phần gọn gàng, ngăn nắp và quan trọng hơn là tăng thêm tính thẩm mỹ cho không gian. Khi sắp đặt các món đồ trong phòng khách bạn cần ghi nhớ những nguyên tắc cơ bản sau.

Nguyên lí khi bài trí nội thất phòng khách

  1. Sắp đặt nội thất phòng khách hợp lí về mặt vị trí

Mỗi món đồ nội thất trong phòng khách đều có những chức năng riêng biệt cho nên chúng mang trong mình đặc trưng nhất định về vị trí.. Bàn trà sofa thường được đặt kê ở vị trí trung tâm đối diện với kệ ti vi sao cho việc xem phim được thuận tiện nhất. Các vách ngăn có thể bố trí linh hoạt để tạo tính mở cho không gian phòng khách. Đặc biệt vị trí của các món đồ nội thất không được chắn lối đi lại gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt thường ngày.

  1. Chú ý khoảng cách khi sắp xếp các món đồ nội thất trong phòng khách

Khi bài trí nội thất phòng khách bạn cần chú ý đến khoảng cách giữa các món đồ nội thất. Không nên để chúng quá gần sẽ gây bí bách hoặc qua xa nhau gây cảm giác trống trải. Ví dụ khi bài trí kệ ti vi và bàn trà sofa bạn nên để khoảng cách ít nhất từ 3-4 m để tránh từ trường phát ra từ ti vi gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người.

  1. Đảm bảo sự hài hòa về màu sắc trong bài trí nội thất phòng khách

Màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng trong bài trí nội thất phòng khách nói riêng và nhà ở nói chúng. Yếu tố màu sắc chủ đạo ngoài sàn nhà và sơn tường thì còn được tạo nên từ những món đồ nội thất. Do vậy, khi bài trí các món đồ nội thất bạn phải chú ý đến sự hài hòa của các gam màu. Ví dụ khi đã chọn ghế sofa màu ấm nóng thì bạn nên chọn một chiếc bàn trà tông màu lạnh bổ sung cho nhau. Kết hợp hài hòa giữa các gam màu của đồ nội thất sẽ tạo nên một không gian đẹp, giàu giá tri thẩm mỹ.

Bài trí nội thất phòng khách

Sắp đặt nội thất phòng khách là cả một nghệ thuật mà đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức nhất định về khoa học không gian và giá trị phong thủy. Khi thiết lập không gian phòng khách cần thiết phải ghi nhớ đầy đủ những tiêu chí về khoảng cách, vị trí cũng như màu sắc mà bài viết chúng tôi giới thiệu phía trên.