Những mẹo hay giúp diện mạo giường ngủ trở lên mới lạ

Trong phòng ngủ của mỗi gia đình, giường là món đồ nội thất có vai trò vô cùng quan trọng, là trái tim của cả không gian. Đây cũng là nơi mà gia chủ thỏa mái nghỉ ngơi và thư giãn sau một ngày dài bận mải học tập và lao động. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, không ít người cảm thấy món đồ nội thất này trở lên cũ rích và nhàm chán. Với những mẹo hay dưới đây, diện mạo giường ngủ của gia đình bạn sẽ trở lên mới lạ và độc đáo hơn rất nhiều.

Thay đổi toàn bộ chăn ga gối

Thay đổi toàn bộ chăn, ga, gối, đệm

Thông thường màu sắc của chăn, ga, gối, đệm sẽ là yếu tố quan trọng, quyết định giá trị thẩm mỹ của giường ngủ. Chính vì vậy, cách đơn giản nhất để thay đổi diện mạo đồ nội thất này là thay đổi toàn bộ phụ kiện trên giường khung gỗ. Các bạn có thể chỉ thay vỏ bọc nếu muốn tiết kiệm chi phí hoặc thay toàn bộ nếu đồ dùng đã quá cũ. Tuy nhiên, nên lưu ý, màu sắc của những đồ này phải hoàn toàn mới, đối lập hoàn toàn với gam màu và họa tiết cũ. Tránh việc thay đổi sang màu na ná trước khiến diện mạo giường ngủ không có sự phá cách.

Làm mới giường ngủ

Cách nhanh chóng và chính xác nhất chính là làm mới trực tiếp cho giường ngủ. Đầu tiên là thay đổi màu sơn. Chọn màu sắc cá tính và nổi bật, đang là xu hướng mới nhất của năm. Thậm chí, có thể sử dụng nhiều gam màu trên cùng một chiếc giường để tạp sự phá cách và ấn tượng. Tuy nhiên, điều này cần người thực hiện phải có bàn tay khéo léo, tránh việc bôi trát làm cho thiết bị nội thất này còn xấu hơn. Tiếp đến là cải tạo khu vực đầu giường để tạo điểm nhấn, sử dụng thêm các phụ kiện như giá sách mini, hoặc treo tranh ảnh khu vực này.

Sử dụng thêm các phụ kiện trang trí

Sử dụng phụ kiện trang trí để lột xác cho giường ngủ

Ngoài việc dùng hai cách trên để thay đổi diện mạo giúp cho giường gỗ đẹp và cuốn hút hơn. Quý vị có thể sử dụng phụ kiện trang trí cũng sẽ có hiệu quả không hề nhỏ. Dùng hai chiếc tủ đầu giường kê hai bên nếu khu vực này quá trống trải. Ngoài ra, có thể chế tạo các ngăn kéo hoặc hộp đựng đồ trong gầm giường để lưu trữ đồ đạc khi không cần sử dụng giúp cho bề mặt của thiết bị trở lên gọn gàng và thông thoáng hơn. Với những mẹo nhỏ trên đây, chắc chắn diện mạo giường ngủ của gia đình bạn sẽ thay đổi hoàn toàn, trở lên mới lạ và độc đáo hơn.