Những mẹo giúp tủ áo quần luôn gọn gàng dễ tìm đồ

Có nhiều gia đình, đặc biệt là các chị em phụ thường có rất nhiều quần áo. Đến mức muốn đóng kín cánh cửa tủ quần áo cũng khó nhưng lúc nào cũng mất hàng giờ để tìm được bộ quần áo ưng ý. Tất cả chỉ vì cách sắp xếp thiếu khoa học gây khó khăn cho việc tìm đồ. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý một số mẹo sắp xếp quần áo để tủ đồ luôn sạch sẽ gọn gàng.

Loại bỏ những bộ quần áo đã không dùng đến

Nhiều người thường tích trữ rất nhiều đồ đã không thể mặc hoặc lỗi mốt vì không nỡ vứt bỏ.  Có một nguyên tắc đơn giản giúp chiếc tủ quần áo không gặp tình trạng quá tải. Đối với thứ gì đã không còn mặc từ nửa năm trở lên hãy tặng cho bạn bè, quần áo bị rách nên bỏ đi. Khăn mặt cũ bạn cũng có thể dùng làm khăn lau.

Cất quần áo đã quá mùa vào tủ

nhung-meo-giup-tu-ao-quan-luon-gon-gang-de-tim-do-1

Khi đến mùa hè, bạn nên bỏ hết quần áo ấm vào kho. Cách này sẽ giúp tủ áo ngay lập tức trở nên rộng rãi. Với đồ lưu trữ cần xếp lại thật gọn gàng, phân loại và bỏ vào thùng hoặc bao đựng. Đừng quên ghi tên lên thùng theo từng chủng loại, như vậy sau này khi cần bạn cũng dễ tìm được.

Phân loại quần áo

Từng loại quần áo, nội y bạn phải để riêng và sắp xếp theo màu sắc. Màu nào bạn thích mặc nên cất vào một chỗ riêng, những màu ít khi sử dụng thì xếp vào chỗ khó lấy, chẳng hạn như trong tủ áo gỗ. Hãy để mọi thứ ngay ở trước tầm mắt của bạn, tránh phải xáo trộn mọi thứ. Đồng thời với mỗi chất liệu vải cũng cần phải phân loại ra để treo. Như vậy sẽ giúp giữ gìn quần áo của bạn tốt hơn.

Chia nhỏ các ngăn

Cũng tương tự như việc bàn trang điểm được phân chia thành các ngăn, các ô nhỏ. Đối với chiếc tủ áo cũng nên làm như vậy. Bạn cần tránh xếp quá nhiều quần áo chồng lên nhau vì như vậy khi muốn lấy  đồ phía dưới cùng phải xáo trộn tất cả lên. Hãy mua những loại tủ có ngăn chia ra từng vách ngăn hoặc có thể mua những vách trong suốt bán sẵn để lắp.

Lựa chọn móc treo quần áo

nhung-meo-giup-tu-ao-quan-luon-gon-gang-de-tim-do-2

Để tiết kiệm không gian cho bạn, điều quan trọng nữa không chỉ là những ngăn kéo mà còn là những phụ kiện nhỏ như móc treo đồ, nên mua móc lựa theo kích thước của từng ngăn tủ, ví dụ ngăn treo váy liền thân cần đủ dài để váy không bị nhăn. Móc treo áo khoác cần đủ to để chịu được sức nặng của áo, chân váy và áo sơ mi cần loại bình thường để có thể tiết kiệm được diện tích để đồ.

Với một số mẹo nhỏ mà chúng tôi đã chia ở trên hy vọng sẽ giúp được cho bạn trong việc bố trí đồ đạc trong tủ áo, giúp cuộc sống trở nên gọn gàng và tốt hơn.