Những lưu ý về kích thước tủ quần áo khi chọn mua

Kích thước là yếu tố tối quan trọng khi chọn mua tủ quần áo cho phòng ngủ gia đình .Với không gian phòng ngủ rộng rãi bạn có thể chọn tủ quần áo to hơn, nhưng với phòng ngủ nhỏ thì tủ quần áo nên có kích thước hợp lí hơn. Chúng ta nên chú ý đến kích thước của tủ quần áo vì nó sẽ phụ thuộc vào các yếu tố mà bài viết chúng tôi sẽ đề cập dưới đây.

nhung-luu-y-ve-kich-thuoc-tu-quan-ao-khi-chon-mua-1

Tủ quần áo

  1. Kích thước tủ quần áo phải phù hợp với số lượng quần áo chứa đựng

Mỗi gia đình sẽ có số lượng quần áo chứa đựng khác nhau. Các gia đình cần căn cứ vào đó để mua tủ quần áo cho tương thích. Với những gia đình nhiều thế hệ có số lượng quần áo lớn thì nên chọn những chiếc tủ quần áo có kích thước lớn được phân chia ra thành nhiều ngăn đựng khác nhau để phân loại tốt hơn. Còn đối với những gia đình ít thành viên thì một chiếc tủ quần áo có kích thước vừa phải là phù hợp  nhất.

  1. Kích thước tủ quần áo phải có sự tương quan với các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ

Các gia đình cần căn cứ vào kích thước các món đồ nội thất khác để chọn mua tủ quần áo cho phù hợp.Bạn nên chọn những mẫu tủ quần áo có kích thước vừa phải nhưng lại nhiều tầng,ngăn nhằm tận dụng tối đa không gian sử dụng. Để không gian phòng ngủ được đẹp mắt và hài hòa nhất có thể thì kích thước của chiếc tủ quần áo phải có tỉ lệ tương xứng với giường ngủ cũng như bàn phấn trang điểm.

  1. Kích thước tủ quần áo phải hòa hợp với diện tích không gian

Bạn cần căn cứ vào diện tích từng không gian để chọn mua tủ quần áo có kích thước cho phù hợp. Lựa chọn một chiếc tủ quần áo có kích thước vừa phải là bạn đã góp phần tăng thêm vẻ đẹp đáng kể cho không gian này. Kích thước của chiếc tủ quần áo không nên chiếm quá ¼ diện tích không gian phòng ngủ bởi điều đó sẽ gây bất tiện cho việc sinh hoạt rất nhiều.

nhung-luu-y-ve-kich-thuoc-tu-quan-ao-khi-chon-mua-2

Chọn mua tủ quần áo

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu  trong không gian nhà  ở mỗi gia đình góp phần hoàn thiện không gian sống. Để chọn mua được một chiếc tủ quần áo đẹp bạn cần căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau, trong đó không thể bỏ qua yếu tố kích thước. Việc chọn mua được một chiếc tủ quần áo hợp lí về kích thước không chỉ giúp bạn tăng giá trị sử dụng của món đồ này mà còn góp phần tăng thêm vẻ đẹp cho không gian phòng ngủ gia đình bạn.