Những lưu ý trong chọn mua và bài trí bàn phấn trang điểm có gương soi

Bàn phấn trang điểm sẽ thiếu đi phần hiện đại nếu không được trang  bị gương soi. Với một chiếc bàn phấn trang điểm có gương bạn cần chú ý như sau khi chọn  mua và bài trí.

nhung-luu-y-trong-chon-mua-va-bai-tri-ban-phan-trang-diem-co-guong-soi-1

Chọn  mua bàn phấn trang điểm có gương

Khi chọn bàn phấn trang điểm cần chú ý vấn đề gì về gương soi?

Thứ 1, một chiếc gương tốt, góp phần giúp bạn tô điểm thêm cho vẻ đẹp của mình phải là chiếc gương phản chiếu hình ảnh sắc nét, trung thực, hình dáng chắc chắn, dễ đặt để trên bàn trang điểm.

Thứ 2, mặt gương phải lớn, có thể soi rõ toàn bộ khuôn mặt bạn. Tốt nhất nên chọn gương có độ phóng lớn hình ảnh từ 2 lần trở lên. Khi đã dùng thử loại gương này rồi, bạn mới cảm nhận được hết sự tiện lợi mỗi khi trang điểm. Những điểm khó trên khuôn mặt đều được bạn chăm chút dễ dàng, nhanh chóng. Lúc đó, những lỗi ngớ ngẩn như tán phấn không đều, chải mascara bị lem, hay kẻ lông mày quá đậm… sẽ không còn nữa.

Thứ 3, nên tìm mua những chiếc gương trang điểm có hai mặt, có thể xoay, gập dễ dàng. Những loại gương này thông thường đều có một mặt phóng to hình ảnh, thuận tiện cho bạn khi trang điểm, tẩy trang…, còn mặt kia giúp bạn nhìn lại khuôn mặt đáng yêu của mình sau khi làm đẹp xong. Trong trường hợp bạn thường xuyên trang điểm ở điều kiện thiếu sáng, thì chúng tôi khuyên bạn nên tìm cho mình một chiếc gương trang điểm có đèn.

Những lưu ý khi bài trí  bàn phấn trang điểm có gương soi

Hầu hết các bàn phấn đều có gương soi, điều này khá là tiện dụng song cũng gây ra không ít băn khoăn cho các gia đình trong việc bài trí. Đối với bàn phấn trang điểm có gương bạn không nên:

nhung-luu-y-trong-chon-mua-va-bai-tri-ban-phan-trang-diem-co-guong-soi-2

Bàn phấn trang điểm hiện đại

  • Gương soi của bàn trang điểm không nên đặt ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào.
  • Gương trên bàn trang điểm nên được đặt theo hướng đông nam, bắc hoặc đông
  • Bàn trang điểm dù có gương hay không cũng nên bài trí đồng bộ với các đồ nội thất khác như giường ngủ, tủ, táp đầu giường
  • Nếu những phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì những chiếc bàn trang điểm mang kiểu dáng đơn giản với màu sắc tươi sáng là sự lựa chọn sáng suốt nhất
  • Không gian phòng ngủ của bạn quá chật hẹp, không đủ chỗ cho một bàn trang điểm kiểu đứng, đừng lo lắng hãy chọn lựa bàn trang điểm dạng treo tường, đây là giải pháp hữu hiệu nhất. Nếu lo lắng về vấn đề gương soi phản chiếu bạn có thể dùng tấm vải che lên

Trên đây là một số vấn đề trong chọn  mua và bài trí bàn phấn trang điểm có gương soi, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo nhé.