Những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi bài trí kệ ti vi phòng khách

Không gian phòng khách gia đình sẽ trở nên hoàn thiện hơn nếu có một chiếc kệ ti vi được bài trí hợp lí về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy. Bài trí kệ ti vi tưởng chừng như là một vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy, đòi hỏi ở gia chủ sự tinh tế và am hiểu nhất định về khoa học sắp xếp.

nhung-luu-y-quan-trong-khong-the-bo-qua-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-1

Bài trí kệ ti vi phòng khách

  1. Lựa chọn cách bài trí kệ ti vi phù hợp

Có khá nhiều cách bài trí kệ ti vi phòng khách khác nhau, bạn có thể treo tường, thiết lập một khu vực bài trí kệ ti vi riêng hay đơn giản nhất là kê sát góc tường… Việc lựa chọn bài trí kệ ti vi như thế nào phụ thuộc rất lớn vào gu thẩm mỹ của mỗi gia đình cũng như thực tế diện tích, hình khối không gian nhà ở. Các gia đình cần có sự tính toán hợp lý để lựa chọn được kiểu bài trí phù hợp nhất.

  1. Bài trí kệ ti vi vừa tầm mắt

Ti vi là vật dụng có chức năng giải trí do vậy khi chọn vị trí đặt kê bạn nên chú ý làm sao cho phù hợp với tầm mắt quan sát của tất cả các thành viên trong gia đình. Vị trí thuận tiện hay được các gia đình chọn đặt kê ti vi chính là đối diện với bàn trà sofa nơi các thành viên có thể thư giãn với mọi tư thế để xem phim, nghe nhạc…Kệ ti vi có độ cao từ 50- 100 cm là hợp lí, hướng đặt quay phải hợp lí để tạo sự thuận tiện. Bạn có thể chọn mua kệ ti vi xoay để có thể xem kệ ti vi từ nhiều góc độ khác nhau.

  1. Bài trí kệ ti vi hài hòa với các món đồ nội thất phòng khách khác

Một chiếc kệ ti vi đẹp thôi chưa đủ tôn lên giá trị không gian phòng khách mà nó cần phải được bài trí hài hòa với những món đồ nội thất khác như ghế sofa, bàn trà và các vật dụng trang trí như thảm trải nhà, rèm cửa… khi bài trí kệ ti vi gia chủ nên quan tâm đến sự tương quan trong khoảng cách với bàn trà sofa sao cho không quá gần cũng không quá xa, đủ để theo dõi ti vi và không gây hại cho mắt.

nhung-luu-y-quan-trong-khong-the-bo-qua-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-2

Kệ ti vi đẹp

Kệ ti vi là một món đồ nội thất thiết yếu trong phòng khách mỗi gia đình, góp phần tô điểm không gian sống. Lựa chọn được một chiếc kệ ti vi đẹp chưa đủ đòi hỏi bạn còn cần phải biết bài trí sao cho hợp lí, hài hòa với những món đồ nội thất khác. Hi vọng rằng với những chia sẻ về cách bài trí kệ ti vi ở phía trên, các gia đình sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm quý báu trong vấn đề này.