Những lưu ý quan trọng khi sắp xếp nội thất phòng ngủ trẻ em

Không chỉ là nơi nghỉ ngơi riêng tư của các bé, phòng ngủ trẻ em còn là sân chơi, sinh hoạt giúp trẻ phát triển và nhận biết một cách toàn diện. Chính vì thế, khi sắp xếp nội thất phòng ngủ cho bé, hầu hết các bậc phụ huynh đều rất đắn đo cân nhắc sao cho thật hợp lý. Với những lưu ý dưới đây, không gian riêng của bé sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố cần thiết để trẻ phát triển một cách lành mạnh nhất.

Lựa chọn nội thất hợp lý

Nội thất phù hợp với lứa tuổi của bé

Để mang đến cho trẻ sự tiện nghi và thỏa mái, nội thất là yếu tố không thể thiếu. Mặc dù đều là không gian nghỉ ngơi, nhưng yêu cầu về phòng ngủ của bé và bố mẹ lại hoàn toàn khác nhau. Trong khu vực riêng của bé, không thể thiếu đi sự xuất hiện của giường ngủ, tủ quần áo và bàn học. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể trang bị cho bé yêu các khu vực vui chơi mini như cột bóng rổ, hay các loại đồ chơi an toàn. Đặc biệt, nên chọn các thiết bị chắc chắn, có độ cao vừa phải với trẻ để đảm bảo các bé có một môi trường học tập và nghỉ ngơi thật lành mạnh.

Quan tâm đến yếu tố phong thủy

Không chỉ phòng ngủ của người lớn mới quan tâm đến yếu tố phong thủy, mà phòng của bé cũng cần lưu ý đến vấn đề này. Bố mẹ nên quan tâm đến những quy tắc sắp xếp đồ cơ bản nhất để tạo được sự cân bằng về âm dương. Ngoài ra, cũn nên bố trí hướng cho nội thất như giường ngủ, bàn học hợp lý, tránh những điều kiệng kị.

Sử dụng nội thất an toàn

Tất cả đồ đạc đều phải kê ở vị trí hợp phong thủy và thuận lợi nhất

Nếu như người lớn có thể ý thức được các hành động của mình, thì trẻ em lại không thể tự ý thức được. Nhiều khi chỉ một phút bất cẩn cũng gây lên hiểm nguy cho bé. Do đó, khi lựa chọn nội thất cho con nên cực kì quan tâm đến yếu tố an toàn. Tuyệt đối tránh xa những món đồ sắc nhọn, giường ngủ, tủ áo hay bất kì một món đồ gì đều phải vững chắc và bịt kín góc nhọn. Bàn học nên kê gần cửa sổ và nguồn sáng để đảm bảo bé có thể quan sát dễ dàng và không ảnh hưởng tới thị giác. Trên đây là những lưu ý vô cùng quan trọng mà các bậc phụ huynh phải ghi nhớ để có thể lựa chọn được đồ nội thất và cách sắp xếp phù hợp nhất đối với phòng ngủ của con mình.