Những lưu ý khi chọn bàn trà sofa cho gia đình bạn nên biết

Mỗi một con người trong chúng ta là cá thể riêng biệt, có sở thích, có tính cách, có đam mê khác nhau và cũng chính điều đó nó khắc họa rõ trong cách lựa chọn, cách bài trí, sắp đặt và tạo dựng điều gì đó cho riêng họ. Và cách sắp thiết kế phòng khách là thứ để một vị khách đến thăm một căn nhà sau đó để khi rời đi dư âm còn lại chính là cách thiết kế sắp đặt sao cho “cái tôi” trong tính cách của gia chủ thể hiện rõ nét thì điều này mới chính là thành công. Tùy từng phong cách, tùy từng không gian sống khác nhau mà mọi người sẽ có sự lựa chọn và sắp xếp các đồ vật sao cho phù hợp nhất. Khi có kệ ti vi, khi có ghế sofa và thiếu đi chiếc bàn trà mới đủ bộ thì hãy chú ý nhé, không dễ gì để chọn được một bàn trà sofa vừa hợp với căn phòng, vừa hợp với ghế sofa, vừa hợp mắt không phải là điều dễ dàng. Nếu quý khách đang phân vân chưa biết chọn bộ sofa như thế nào cho phù hợp với từng không gian gia đình mình thì nên lưu ý những điều sau đây

Tôn trọng thiết kế phòng khách và “bạn đồng hành” ghế sofa

Thường thì một phong cách được lựa chọn sẽ mang tính nhất quán rất cao, phòng khách và ghế sofa lựa chọn phong cách cổ điển, hiện đại, hay đồng quê thanh lịch thì chiếc bàn trà sofa cũng vậy. Nếu muốn phá cách thì cũng có thể kết hợp, nhưng phải thật chú ý, không bị đối lập, và phải đảm bảo rằng bạn là người tinh ý khi kết hợp bởi sự phối hợp vừa đẹp vừa đúng không phải là điều dễ thành công.

Bàn trà sofa và ghế sofa cùng tông màu làm cho căn phòng của gia đình bạn sang trọng hơn

Ví dụ như: Nếu không gian bạn chọn là phong cách cổ điển thì thường đi kèm sofa phong cách cổ điển, do đó nên chọn mua theo bộ để đạt được hiệu quả cao. Nếu mua ghế sofa cổ điển đơn lẻ thì nên kết hợp bàn trà sofa hiện đại với những đường nét thiết kế tinh tế, trau chuốt hơn. Kích thước cũng là điều nên được chú ý đến.

Chất liệu của bàn trà sofa

Vì xu hướng hiện tại, nhu cầu sử dụng tăng cao, các bàn trà sofa có rất nhiều mẫu mã, kích thước, chất liệu. Ví dụ như: Bàn trà sofa làm bằng gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kim loại, kính…Ngoài việc đảm bảo tính thẩm mỹ thì bàn trà còn đảm bảo yếu tố an toàn, thiết kế, và giá cả thì chất liệu bàn trà sofa ần kết hợp cả 3 yếu tố đó để có kết quả hiệu quả nhất cho sự lựa chọn của bạn.

Bàn trà sofa gỗ luôn được sử dụng nhiều nhờ vẻ đẹp thân thiện

Với nhu cầu thị hiếu hiện tại, chất liệu bàn trà gỗ được sử dụng nhiều hơn so với các loại khác nhờ vẻ đẹp thân thiện, mộc mạc nhưng không kém phần sang trọng, đồng thời lại an toàn hơn so với chất liệu kính phù hợp với những gia đình đang có em bé. Bàn trà kim loại ít gia đình sử dụng hơn do khó thiết kế hơn vì nếu quá mỏng dễ bị biến dạng khi di chuyển,  kích thước dày, chắc chắn thì có độ nặng nhất định.