Những lưu ý khi chọn bàn phấn trang điểm nhé

Muốn chọn mua được một chiếc bàn phấn trang điểm đẹp cần phải tính toán trên rất nhiều tiêu chí khác nhau. Ngoài những tiêu chí cơ bản về kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, kích thước thì khi chọn bàn phấn bạn cần phải chú ý đến những chi tiết sau đây.

  1. Khả năng lưu trữ của bàn phấn trang điểm

Phần đông phụ nữ thích thú với bàn trang điểm có không gian lưu trữ lớn vì nghĩ rằng có nhiều ngăn và hộp sẽ tốt cho việc sưu tầm các món đồ trang điểm của mình. Tất nhiên, nhiều ngăn thì sẽ có không gian chứa thoải mái cho các món đồ như: mỹ phẩm, nước hoa, sản phẩm chăm sóc da, trang sức hay phụ kiện… Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy vị trí của nó và dễ duy trì một trật tự mong muốn. Tuy nhiên, bạn nên xác định nhu cầu cần và đủ của mình. Chỉ nên giữ lại những món đồ cần thiết cho mục đích trang điểm, từ đó xác định số lượng ngăn cần cho một chiếc bàn trang điểm.

nhung-luu-y-khi-chon-ban-phan-trang-diem-nhe-1

  1. Khả năng phản chiếu của gương soi bàn phấn trang

Mong muốn của mọi người khi dùng bàn trang điểm là để được ngắm nhìn bản thân và được làm đẹp cho chính gương mặt mình. Vì thế hãy bổ sung nhiều góc gương hoặc thậm chí là vài gương song song để hỗ trợ quan sát cho bạn ở mọi gócnhìn khác nhau. Nó sẽ giúp bạn trang điểm được dễ dàng, thuận tiện và xinh đẹp hơn. Một loại đặc biệt của bàn trang điểm là loại có gương có thể kéo ra hoặc ẩn đi tạo ra một bề mặt phẳng khá rộng rãi. Khi bạn muốn ngồi vào bàn để làm một số việc văn phòng hoặc đơn giản là có thể chứa một máy tính xách tay khi cần giải quyết công việc tức thời thì nó trở nên rất hữu ích. Chiếc bàn trang điểm như vậy trông rất gọn nhẹ, tính linh hoạt cao.

  1. Khả năng nâng đỡ của bàn phấn trang điểm

nhung-luu-y-khi-chon-ban-phan-trang-diem-nhe-2

Đôi khi một bàn trang điểm đã bao gồm một chiếc ghế đi kèm thường là một ghế dài có đệm). Điều đó chỉ hợp lí khi phòng của bạn rộng rãi, còn nếu nó hơi nhỏ hẹp thì cần phải xem xét lại. Sự cồng kềnh hay kích thước quá khổ sẽ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của nội thất phòng ngủ. Khi đó, cần phải thay thế băng ghế dài bằng một chiếc ghế nhỏ gọn để bố cục căn phòng trở nên hợp lí hơn.

Một chiếc bàn phấn trang điểm được cấu thành bởi nhiều chức năng khác nhau.Trên đây là ba chức năng cơ bản của bàn phấn trang điểm mà bạn cần quan tâm khi chọn mua. Đảm bảo được ba chức năng này bạn sẽ có được một chiếc bàn phấn ưng ý để làm đẹp mỗi ngày.