Những điều cần tránh khi sử dụng để giường gỗ đẹp như mới

Giường ngủ là một trong những sản phẩm nội thất thân thuộc, đồng hành cùng với cuộc sống của con người qua bao tháng năm. Để có thể sắm sửa cho gia đình mình một chiếc giường gỗ đẹp gia chủ đã phải bỏ ra không ít tiền bạc. Chính vì vậy, cần nắm được cách sử dụng và những điều cần tránh để sản phẩm luôn bền, đẹp như mới.

Không để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời

Không nên kê giường dưới ánh nắng mặt trời

Chất liệu gỗ tự nhiên có thể thay đổi hình dạng và kích thước do điều kiện thời thiết. Nếu thường xuyên mở cửa sổ để ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào chiếc giường ngủ yêu quý có thể khiến gỗ nở ra, chèn ép vào các điểm nối gây lên tình trạng cong vênh. Đặc biệt, trong thời tiết mùa đông ánh sáng và độ ẩm là những tác nhân gây ảnh hưởng không nhỏ tới sản phẩm này.Vì vậy, để hạn chế sự ảnh hưởng từ ánh nắng mặt trời, cách tốt nhất là bố trí giường ngủ ở vị trí xa khung cửa hoặc có thể sử dụng thêm các đồ vật che chắn như rèm cửa.

Vệ sinh thường xuyên

Không chỉ riêng giường ngủ mà bất kì một sản phẩm nội thất nào cũng cần được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên. Chỉ cần làm sạch định kì sẽ giúp cho giường luôn đẹp như mới. Ngoài ra, sẽ không tồn tại các vết bẩn cứng đầu cũng như những vết ố do để quá lâu không vệ sinh. Quý vị cũng nên lưu ý không sử dụng các dung dịch tẩy rửa có thành phần axit hoặc cồn vì chúng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ và độ bền của giường ngủ.

Không tiếp xúc trực tiếp với nước

Không nên để giường ngủ tiếp xúc với nước

Các sản phẩm bằng gỗ không có khả năng chịu được nước. Nhất là những mẫu giường ngủ giá rẻ, chúng không được sơn bả và xử lý kĩ,nên  khi tiếp xúc trực tiếp với nước có thể gây tác động đến bề mặt khiến sản phẩm bị cong vênh hoặc khiến các mối nối bị lung lay. Vì thế, tuyệt đối không rửa đồ gỗ nói chung và giường nói riêng  Ngoài ra, cũng không nên dùng khăn ướt để vệ sinh sản phẩm này. Bởi lẽ, nếu thường xuyên làm như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị sử dụng và giá trị thẩm mỹ của giường. Nước sẽ làm bong tróc lớp sơn phủ, dễ dàng bị ẩm mốc. Thay vì sử dụng khăn ướt, quý vị chỉ cần dùng chiếc khăn ẩm đã được thấm nước và vắt ráo để làm sạch, sau đó lau lại bằng khăn khô. Thực hiện đúng với những lưu ý trên, đảm bảo chiếc giường gỗ yêu quý của gia đình bạn sẽ luôn đẹp như mới.