Những điều cần tránh khi bố trị nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ là một nơi quan trọng riêng tư nhất trong ngôi nhà, đó là nơi nghỉ ngơi, thư giãn êm ái trong giấc ngủ sau những giờ làm việccăng thẳng.Vì thế, sự  chú ý đầu tư thiết kế phòng ngủ là rất cần thiết để tạo được một không gian thư thái đáp ứng được mong muốn của bản thân. Chính vì lé đó mà khi thiết kế nội thất phòng ngủ bạn nên biết để tránh những điều cấm kỵ sau.

  1. Giường ngủ không nên gần với cửa nhà bếp và nhà vệ sinh

Theo phong thủy, việc bố trí giường ngủ phía trên hoặc dưới nhà bếp đều không tốt, bởi khí nóng và mùi thức ăn từ bếp sẽ khiến cho giấc ngủ của bạn lâu ngày còn gây ảnh hưởng đến tâm lý chủ nhà luôn trong trạng thái nôn nóng, bất an.

Trong khi phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn, thịnh vượng nhất, tạo nên khí lành trong gia đình nên việc bố trí phòng ngủ ngay trên nhà vệ sinh hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh là tuyệt đối kiêng kỵ bởi nó sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ bởi mùi hôi, ẩm ướt từ nhà vệ sinh.

nhung-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-noi-that-phong-ngu-1

Phòng ngủ ở xa nhà bếp

  1. Không nên đặt bể cá hoặc tranh phong cảnh nước non trong phòng ngủ

Khi bài trí nội thất phòng ngủ cũng nên tránh điều này vì sẽ làm khuấy động không gian yên tĩnh của phòng ngủ đồng thời tạo cảm giác chìm sâu trong nước, đè nặng trên gây bất an khi ngủ.

  1. Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà nhà

Khi thiết kế như vậy sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngủ. Giường ngủ mà kê dưới xà, dầm trên trần nhà theo phong thủy là một điều cực kỳ xấu. Bạn sẽ bị cản trở nguồn sinh khí và nó tựa như một vật mang đến cảm giác nặng nề giáng xuống bạn.

  1. Tránh tạo dạng có góc nhọn hoặc dạng tròn chĩa vào giường ngủ

nhung-dieu-can-tranh-khi-bo-tri-noi-that-phong-ngu-2

Nội thất phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng với hình dạng lồi lõm như tam giác, tròn, hình thang,… sẽ làm mất cân bằng nguyên khí, xoay chuyển nhanh chóng  khiến cho phòng ngủ vừa khó nhìn lại vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Do đó khi trang trí nội thất bạn nên chọn hình vuông hoặc hình chữ nhật biểu tượng mang tính ổn định và bền vững. Đồng thời nên tránh không để bất cứ vật nhọn như mắc treo quần áo, tủ kệ có góc nhọn, ăng-ten, ống khói… chĩa vào giường hoặc phòng ngủ vì sẽ gây mất ngủ, ảnh hưởng xấu tới tâm khí của người ngủ.

Trên đây là những điều cấm kị trong bố trí nội thất phòng ngủ để bạn cảm thấy thoải mái tinh thần và có sức khỏe để làm việc một cách hiệu quả.