Những điều cần lưu ý khi lựa chọn tủ gỗ công nghiệp cho phòng ngủ cổ điển

Gỗ công nghiệp – loại vật liệu hiện đại, được sử dụng để sản xuất rất nhiều đồ nội thất như tủ quần áo, giường ngủ, bàn trang điểm, bàn trà…Nhắc đến các đồ nội thất gỗ công nghiệp mọi người chỉ nghĩ đến các sản phẩm hiện đại, trẻ trung. Tuy nhiên, quý vị hoàn toàn có thể lựa chọn được tủ gỗ công nghiệp dành cho phòng ngủ theo phong cách cổ điển. Và khi lựa chọn sản phẩm này, cần lưu ý những điềm sau.

Về thiết kế của sản phẩm

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-tu-go-cong-nghiep-cho-phong-ngu-co-dien-1

Sản phẩm có thiết kế cổ điển, tinh tế

Có lẽ, sự khác biệt lớn nhất giữa nội thất và kiến trúc theo phong cách cổ điển và hiện đại chính là ở thiết kế. Nếu như đồ nội thất được thiết kế theo phong cách hiện đại trẻ trung và phóng khoáng thì đồ nội thất theo phong cách cổ điển lại vô cùng tỉ mỉ, cầu kì và tinh tế. Thậm chí, phong cách nội thất cổ điển còn được chú ý đến từng chi tiết nhỏ.

Vì lẽ đó, để có thể lựa chọn được tủ gỗ công nghiệp theo phong cách cổ điển thì thiết kế của sản phẩm chính là yếu tố đầu tiên cần chú ý. Sản phẩm phải có thiết kế cùng phong cách với các đồ nội thất khác trong phòng ngủ cũng như cùng phong cách kiến trúc của không gian này để có thể tạo thành một tổng thể hài hòa và đẹp mắt.

Từng đường nét, hoa văn đều được chú ý sao cho toát lên được vẻ đẹp sang trọng, quý phái và có phần cổ điển.

Về màu sắc của tủ gỗ công nghiệp

So với chất liệu gỗ tự nhiên, chất liệu gỗ công nghiệp được đánh giá cao hơn về màu sắc của thành phẩm. Các nhà sản xuất có thể tạo cho tủ quần áo gỗ công nghiệp đủ các gam màu khác nhau từ màu giống như gỗ tự nhiên với những đường vân gỗ nổi bật cho đến các màu xanh, đỏ, vàng, trắng tùy ý…

Tuy nhiên, khi lựa chọn tủ gỗ công nghiệp theo phong cách cổ điển, quý vị nên chọn những gam màu truyền thống, đơn sác như màu nâu vàng vốn có của gỗ hay màu trắng. Không nên lựa chọn sản phẩm có màu quá sặc sỡ và khác biệt với màu sắc chung của phòng ngủ.

Về kích thước của tủ quần áo

nhung-dieu-can-luu-y-khi-lua-chon-tu-go-cong-nghiep-cho-phong-ngu-co-dien-2

Kích thừa vừa vặn, màu sắc trang nhã

Ngoài ra, khi lựa chọn tủ gỗ công nghiệp, quý vị cần chú ý đến kích thước của sản phẩm sao cho phù hợp và vừa vặn với phòng ngủ, tủ không quá lớn hay quá nhỏ. Kích thước rất quan trọng và dù theo bất kì phong cách nào thì kích thước của tủ quần áo cũng cần vừa vặn với phòng ngủ.

Lưu ý những điều trên khi chọn tủ gỗ công nghiệp cho phòng ngủ của mình, chắc chắn quý vị sẽ sở hữu được sản phẩm ưng ý.