Những điều cần biết khi sử dụng ghế Sofa vải phòng khách

Hiện nay, rất nhiều gia đình đã lựa chọn ghế sofa vải làm nội thất cho phòng khách bởi tính hữu ích mà sofa vải mang lại. Sofa vải cũng như những dòng sofa khác, có những ưu điểm và hạn chế nhất định, bài viết sẽ cung cấp cho bạn một số điều cần biết khi lựa chọn sử dụng ghế sofa vải phòng khách.

Những ưu điểm của ghế sofa vải phòng khách

Sofa vải là dòng sản phẩm ghế sofa có mẫu mã, màu sắc đa dạng nhất, tạo ra sự thoải mái cho người sử dụng tha hồ lực chọn.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-ghe-sofa-vai-phong-khach-1

Sofa vải có nhiều màu sắc, phù hợp với nhiều đối tượng, từ người già đến người trẻ đều đáp ứng được và phù hợp với các không gian thiết kế nhà hiện nay. Nếu là căn phòng hiện đại, sang trọng thì sofa vải một màu sẽ là lựa chọn thích hợp. Nếu là căn phòng năng động, trẻ trung thì những bộ sofa vải màu sắc sẽ thêm sức sống và rực rỡ, cực kỳ phù hợp với căn phòng. Nếu bạn cần bộ sofa vải thể hiện được sự sang trọng, lịch lãm và cổ kính thì chất liệu vải nhung là lựa chọn hàng đầu. Bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng gần như sofa vải đều có thể đáp ứng được.

Bên cạnh đó, sofa vải còn có giá thành phải chăng hơn so với sofa gỗ hay sofa da. Vì thế, phục vụ được nhiều khách hàng hơn.

Ngoài ra, ghế sofa vải thường được thiết kế dễ dàng tháo rời vở bọc vải bên ngoài ra, nên việc vệ sinh sẽ dễ dàng hơn. Và cũng là việc thay áo mới cho sofa trở nên đơn giản hơn, làm cho căn phòng thêm sắc màu.

Chất liệu vải còn có ưu điểm thoáng mát, êm ái khi sử dụng hơn chất liệu da, nên sẽ tạo cho người dùng sự thư giãn hơn.

Một vài hạn chế của ghế sofa vải

Bên cạnh những ưu điểm, thì sofa vải cũng có một số khuyết điểm, ví dụ như vì là bản chất vải nên dễ thấm nước hơn so với chất liệu da, gỗ. Do đó, nên để tránh xa nước và đồ ăn, tránh việc dây bẩn vào sẽ ngấm vào bên trong lớp đệm ghế.

nhung-dieu-can-biet-khi-su-dung-ghe-sofa-vai-phong-khach-2

Ngoài ra, sofa vải cũng dễ bám bụi bẩn hơn so với các chất liệu còn lại, nên cần được vệ sinh, làm sạch thường xuyên hơn. Khi vệ sinh không nên dùng lực mạnh, vật chà xát vì có thể làm sổ lông vải, gây mất thẩm mỹ cho chiếc ghế sofa.

Sản phẩm nào cũng có những ưu khuyết điểm bộc lộ trong quá trình sử dụng, sofa vải cũng vậy. Bài viết mong rằng bạn có thêm thông tin để lựa chon sofa phù hợp với gia đình mình.