Những cách hay làm rộng không gian nội thất phòng khách

Phòng khách là không gian bất kì một gia đình nào cũng cần phải có. Trong đó, nội thất đóng vai trò chủ đạo mang đến giá trị thẩm mỹ và sử dụng cho khu vực này. Tuy nhiên, nhiều khi vì lạm dụng nội thất phòng khách quá khiến cho căn phòng chật chội và bí bách. Với những mẹo hay dưới đây, không gian này sẽ rộng rãi và thoáng đãng hơn nhiều.

Bỏ bàn trà sofa

Bỏ đi bàn trà sofa giúp tiết kiệm diện tích đáng kể

Nhiều người luôn có tư tưởng mặc định khi thiết kế nội thất phòng khách là không thể thiếu bàn trà sofa. Tuy nhiên, đối với những không gian hạn chế, việc sử dụng thêm thiết bị này sẽ khiến khá diện tích sử dụng bị tiêu hao lớn, phòng khách chật chội và bất tiện trong di chuyển. Nhiều khi, bàn trà sofa rất ít được dùng đến. Vì vậy, đồ nội thất này là quyết định táo bạo nhưng lại có kết quả không ngờ. Toàn bộ khu vực trước mặt ghế sofa nay bỗng thông thoáng và rộng rãi hơn rất nhiều. Nhất là những gia đình có trẻ nhỏ, các bé sẽ có thêm khu vực chơi đùa, chạy nhảu.

Vất bỏ những thứ không dùng đến

Tâm lý chung của hầu hết mọi người là thích sưu tập đồ đạc và tiếc những món đồ dù không bao giờ dùng đến hay đã quá cũ rích. Rất nhiều gia chủ để phòng khách của mình quá bừa bộn và ngột ngạt vì quá nhiều nội thất. Nhiều căn phòng chật hẹp lại được kê cả ghế sofa lẫn salon, thậm chí còn có giá sách, đồng hồ quả lắc, kệ trang trí…Không chỉ không phát huy tác dụng làm đẹp, mà những đồ nội thất này còn khiến phòng khách xấu đi. Giải pháp đơn giản nhất là loại bỏ hết những gì không dùng hoặc ít dùng, chỉ giữ lại các thiết bị thực sự cần thiết.

Sử dụng nội thất treo

Vứt bỏ hết những đồ không cần thiết

Nếu bạn đã sắp xếp lại nhưng phòng khách vẫn chật hẹp và tù túng. Hãy sử dụng nội thất treo để tiết kiệm không gian. Thay vì kệ tivi đứng cồng kềnh và chiếm chỗ, hãy lựa chọn thiết bị gọn nhẹ được treo trên tường. Hay như nên bỏ bộ salon cồng kềnh và nặng nề bằng cách thay thế vào đó những chiếc ghế đẩu gọn nhẹ, có lưng tựa và được thiết kế treo khi không dùng nữa. Chỉ những biến tấu và thay đổi rất nhỏ thôi, nhưng phòng khách của gia đình bạn đã rộng rãi và thông thoáng hơn rất nhiều. Đừng chần chừ thêm nữa, hãy thử một trong những cách trên, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hiệu quả bất ngờ.