Mua giường ngủ phù hợp với gia đình

Chiếc giường ngủ là sản phẩm nội thất quen thuộc trong một căn nhà. Trong nội dung vài chia sẻ sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn mua giường ngủ cho gia đình mình.

Mua giường ngủ gỗ tự nhiên

Giường ngủ gỗ tự nhiên là sản phẩm được đa số các gia đình có điều kiện kinh tế ưa chuộng sử dụng. Sản phẩm gỗ tự nhiên có ưu điểm về độ bề, tính thẩm mỹ lớn, sự sang trọng và đẳng cấp cho căn phòng của gia đình. Một số dòng gỗ tự nhiên được xử lý có mùi thơm thiên nhiên giúp cho người sử dụng ngủ ngon và thư thái hơn. Chính vì thế sản phẩm giường gỗ tự nhiên có giá thành tương đối cao so với các mặt hàng khác.

mua-giuong-ngu-phu-hop-voi-gia-dinh-1

Các loại gỗ hay được sử dụng để làm giường ngủ ngư gỗ tràm, gỗ thông, gỗ sồi … nhưng loại cây dễ dàng trồng và cho thu hoạch sớm. Một số loại gỗ cao cấp như gỗ sồi, gỗ sưa … đây là loại gỗ trồng lâu năm mới được thu hoạch. Những cây gỗ thu hoạch sớm thì cũng cho tuổi thọ ngắn hơn so với gỗ tự nhiên nuôi trồng lâu năm. Tuy nhiên, độ bền trung bình của các loại giường từ gỗ tự nhiên đều cho tuổi thọ tương đối lâu. Màu sắc bền đẹp theo thời gian.

Khi chọn mua giường ngủ gỗ tự nhiên, bạn hãy kiểm tra khung giường để bảo đảm sự chắc chắn. Gỗ cần được xử lý công nghệ để tránh việc mọt, mối xâm hại, cong vênh khi sử dụng. Khi chọn mua giường bạn hãy nằm thử để kiểm tra sự chắc chắn của sản phẩm. Ngoài ra, cần hỏi kỹ thông tin sản phẩm xem là chất liệu gỗ gì, làm tại đâu, từ nhà sản xuất nào … để đối chiếu thông tin, kiểm tra sự chính xác trước khi đưa ra quyết định mua cuối cùng.

Mua giường ngủ bằng gỗ công nghiệp

Giường ngủ gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ ép là sản phẩm phổ biến trong mọi gia đình. Sản phẩm gỗ công nghiệp được làm từ vụn gỗ tự nhiên cùng một số keo, nhựa kết dính để tạo thành sản phẩm. Vì thế sản phẩm gỗ ép cũng có các đặc tính cơ bản của gỗ tự nhiên nên cần bảo quản tốt để tránh mọt, mối xâm hại. Gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại sản phẩm nhưng dòng gỗ MDF, MDC và HDF là hay được sử dụng nhất.

mua-giuong-ngu-phu-hop-voi-gia-dinh-2

Gỗ công nghiệp có phân khúc giá thành phải chăng hơn so với gỗ tự nhiên. Mức giá phong phú với chất lượng sản phẩm tương đối tốt nên được đông đảo người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Trung bình một sản phẩm giường gỗ tự nhiên có giá khoảng vài triệu cũng có tuổi thọ tầm 5 – 7 năm sử dụng.

Ngoài ra, vì sản xuất công nghiệp nên mặt hàng này có màu sắc phong phú hơn so với giường gỗ tự nhiên. Bạn thoải mái lựa chọn sản phẩm, kể cả màu sắc với những em nhỏ.

Với một số chia sẻ nêu trên mong rằng bạn chọn mua giường ngủ phù hợp với gia đình mình.