Một số vấn đề thiết thực cần quan tâm khi chọn mua ghế sofa phòng khách

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Chọn mua được một chiếc ghế sofa đẹp là điều mà bất kì gia đình nào cũng mong muốn, song cần phải có kinh nghiệm và những hiểu biết thực tế.

mot-so-van-de-thiet-thuc-can-quan-tam-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-2

Ghế sofa đẹp

Nếu như trước kia khi kinh tế chưa phát triển, việc tìm kiếm và việc lựa chọn một bộ ghế sofa cho không gian phòng khách tương đối khó khăn thì ngày nay người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn những bộ sofa cho phòng khách với kiểu dáng, chất liệu, màu sắc phong phú, đa dạng khác nhau đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc, Canada, Đức, Ý… Sự phong phú, đa dạng đó mang đến cho người tiêu dùng những lợi thế nhất định song cũng tạo ra nhiều băn khoăn không biết nên chọn ghế sofa phòng khách nào cho phù hợp, vậy thì hãy tham khảo một số cơ sở mà chúng tôi đưa ra sau đây, vô cùng thiết thực.

  1. Không gian kiến trúc phòng khách

Không gian kiến trúc phòng khách: hiện đại hay cổ điển? Không gian kiến trúc ngôi nhà có ảnh hưởng khá lớn đến việc chọn mua sofa bởi sofa chỉ được tôn vinh đúng giá trị khi nó kết hợp hài hòa với các vật dụng nội thất khác trong phòng khách, phù hợp với phong cách kiến trúc.

  1. Diện tích phòng khách

Diện tích phòng khách rộng lớn hay nhỏ hẹp. Tùy vào diện tích không gian phòng khách  mà người tiêu dùng tính toán kích thước, kiểu dáng sofa cho phù hợp

  1. Màu sắc ghế sofa phòng khách

Màu sắc nào cho phù hợp tươi sáng, trung tính hay tối màu? Màu sắc cũng là một yếu tố quyết định khá lớn đến tính thẩm mỹ của sofa cho phòng khách, người tiêu dùng cũng nên lưu ý.

  1. Chất liệu ghế sofa phòng khách

Chất liệu may vỏ đệm sofa: da, nỉ vải hay nhung? Mỗi chất liệu có những ưu- nhược điểm riêng, tùy vào mục đích sử dụng mà người tiêu dùng nên  đưa ra sự lựa chọn cho sáng suốt nhất.

mot-so-van-de-thiet-thuc-can-quan-tam-khi-chon-mua-ghe-sofa-phong-khach-1

Ghế sofa phòng khách

Phòng khách gia đình bạn sẽ trở nên sang  trọng, hiện đại hơn rất nhiều khi có một bộ sofa kiểu dáng đẹp, hợp thời trang. Đó cũng chính là lý do giải thích vì sao bộ sofa phòng khách đã và đang trở thành xu hướng bài trí nội thất trong  nhiều gia đình Việt hiện nay. Sofa là món đồ nội thất tương đối có giá trị do vậy rất nhiều gia đình gặp phải băn khoăn khi chọn mua. Tuy nhiên, không cần quá cầu kì chỉ cần trả lời được những câu hỏi trên là người tiêu dùng đã không còn phải băn khoăn trong việc lựa chọn cho mình một bộ ghế sofa cho phòng khách rồi đấy!