Một số kiểu bày trí ghế sofa góc L cho phòng khách

Ghế sofa góc L là thiết kế ghế sofa đang được sử dụng nhiều hiện nay. Thiết kế ghế này phù hợp với cả không gian căn phòng nhỏ lẫn căn phòng lớn. Trong nội dung bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số  kiểu bày trí ghế sofa đẹp cho phòng khách.

Kê ghế sofa góc L chính giữa căn phòng

Nếu bạn muốn bộ ghế sofa là tâm điểm của căn phòng khách thì hãy kê bộ sofa vào vị trí trung tâm của ngôi nhà, hoặc với căn phòng rộng thì kê ghế sofa vào chính giữa cũng là cách bày trí hay được sử dụng. Kết hợp với ghế sofa sẽ là những chậu cây cảnh, lọ hoa … những vật dụng trang trí để làm tăng thêm sự sang trọng cho căn phòng.

mot-so-kieu-bay-tri-ghe-sofa-goc-l-cho-phong-khach-1

Với kiểu bày trí giữa không gian nhà như này sẽ giúp bạn phân chia không gian cho căn phòng của mình. Cách kê giữa nhà như này vẫn thoải mái cho bạn dựa lưng thư giãn, nghỉ ngơi.

Kê ghế sofa góc L tự do

Kiểu kê ghế sofa góc tự do không tuân thủ bất kỳ quy tắc nào phù hợp với những người thích phong cách phóng khoáng, không thích sự gò bó. Kiểu ghế kê tự do như này cũng hay được sử dụng trong các gia đình có con nhỏ để thuận tiện di chuyển, linh hoạt sắp xếp tạo không gian cho trẻ chơi đùa.

Với kiểu bày trí như này bạn cũng có thể kết hợp với các đồ trang trí khác như lọ hoa, cây cảnh để tạo không gian mới. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng kê ghế tự do không có nghĩa là bừa bãi. Bạn nên tránh kê ghế chắn lối đi, sát nhà vệ sinh, sát bếp… đây là các vị trí không đẹp để ngồi tiếp đón khách đến chơi nhà.

Kê ghế sofa góc L dựa lưng vào tường

Kiểu bày trí ghế sofa góc dựa lưng vào tường là kiểu kê đặt hay được sử dụng nhất. Vì đa số các ngôi nhà hiện nay đều có diện tích vừa đủ dùng, nên việc kê đặt ghế sofa thường tận dụng mọi vị trí có thể trong căn phòng khách. Kiểu thiết kế này còn tận dụng được các góc khuất của căn nhà nên bạn sẽ tiết kiệm được nhiều không gian căn phòng.

Tuy nhiên, với kiểu bày trí này bạn cũng nên lưu ý không được kê ghế dựa vào tường nhà vệ sinh, phòng bếp. Theo phong thủy đây là các vị trí không đẹp, triệt tiêu các vận may, tài lộc cho gia chủ. Vì thế bạn hãy lưu ý điều này.

Trên đây là một số cách kê ghế sofa góc L phổ biến. Tùy thuộc vào diện tích căn nhà bạn để bạn chọn lựa được cách bày trí phù hợp.