Mẹo hay giúp tăng khả năng sử dụng của tủ quần áo

Tủ quần áo là một trong những thiết bị nội thất gần gũi và gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi gia đình. Không chỉ có vai trò lưu trữ đồ đạc, thiết bị này còn góp phần không nhỏ trong việc hoàn thiện diện mạo căn phòng. Tuy nhiên, vì tủ quần áo của gia đình có kích thước hạn chế, không đủ khả năng lưu trữ đồ, nên gia chủ muốn tìm hiểu mẹo hay để tăng khả năng sử dụng của thiết bị này.

Tận dụng gầm tủ

Gầm và nóc tủ có thể tận dụng được để lưu trữ đồ đạc

Gầm tủ thường là nơi bị bỏ phí và ít khi được tận dụng nhất của thiết bị này. Nơi đây có thể được sử dụng để cất giữ giày dép, thay vì việc vất bừa bãi chúng hay phải dành riêng một chiếc kệ chiếm không ít diện tích, thì nay, chỉ cần lau sạch và xếp chúng vào các hộp carton rồi đặt vào gầm giường là mọi thứ trở lên gọn gàng và ngăn nắp ngay lập tức.

Nóc tủ – nơi lưu trữ đồ lý tưởng

Ngoài gầm tủ, nóc tủ quần áo gỗ cũng là nơi lưu trữ đồ đạc một cách lý tưởng. Gia chủ có thể để gấu bông hay đồ đạc ít sử dụng đến vào bên trong thùng carton và đặt chúng nên nóc tủ. Việc được bao bọc bên trong thùng hay túi niong sẽ giúp đồ đạc không bị bám bụi bẩn hay ẩm mốc mà giúp cho thiết bị này tăng khả năng sử dụng một cách đáng kể.

Tận dụng hai bên cánh tủ

Phòng ngủ chật, tủ quần áo có kích thước hạn chế khiến cho gia chủ muốn treo quần áo mặc giở hay những đồ nặng ở đâu cũng đều cảm thấy loay hoay. Tuy nhiên, chỉ cần gắn móc treo vào các mặt của cánh cửa, khả năng lưu trữ đồ của thiết bị này sẽ tăng lên nhiều lần. Không chỉ thế, quần áo đã mặc qua có thể được treo ở một khu vực riêng  biệt, không ảnh hưởng gì đến đồ sạch.

Lắp thêm giá treo đồ bên trong tủ

Có khá nhiều cách để làm tăng khả năng sử dụng của tủ quần áo

Thông thường, bên trong tủ áo đều có móc treo cũng như các ngăn để đồ và khả năng lưu trữ đồ đạc của chúng chỉ có hạn nhất định. Chính vì lẽ đó, để làm tăng khả năng lưu trữ đồ của tủ áo, người sử dụng có thể lắp thêm giá treo bên trong hoặc sử dụng thêm các hộp đựng nhỏ để riêng đồ lót, khăn, tất….như thế sẽ tiết kiệm diện tích một cách đáng kể. Với những mẹo nhỏ trên, tủ quần áo của gia đình sẽ được tăng khả năng lưu trữ đồ mà không hề ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ.