Make up cho không gian phòng khách nhờ bàn trà

Nếu như với con người sử dụng phấn son, đồ trang điểm để make up làm tăng lên vẻ đẹp, thì với phòng khách, bàn trà sofa đẹp có chức năng tương tự. Bàn trà sẽ giúp phòng khách thêm hoàn hảo, lộng lẫy và mang trên mình rất nhiều chức năng, công dụng. Vậy sử dụng bàn trà như thế nào để đem lại hiệu quả make up cao?

make-cho-khong-gian-phong-khach-nho-ban-tra-1

Bàn trà có chức năng trang điểm cho phòng khách

Chắc hẳn bạn đã thấy hình ảnh những chiếc bàn trà gỗ vuông vắn, với mặt kính sang trọng và các chân to làm bằng kim loại dạng thanh, rồi hình ảnh chiếc bàn trà hình tròn với chân hình khối hoặc hình trụ. Những mẫu bàn trà đa dạng phong phú sẽ khiến bạn bị choáng ngợp bởi không biết nên lựa chọn sản phẩm nào tốt cho phòng khách gia đình. Chúng tôi sẽ gợi ý bạn qua những lưu ý sau đây:

Kinh phí để sở hữu một chiếc bàn trà

Một chiếc bàn sofa đẹp chắc chắn đòi hỏi kinh phí khá cao, những chiếc bàn trà cao cấp có thể có mức giá từ trên trời rơi xuống và không phải ai cũng đủ khả năng để sở hữu những mẫu bàn trà này. Vì vậy bạn cần xác định rõ nguồn kinh phí bạn dự trù để chi cho chiếc bàn trà và lựa chọn mẫu bàn trà đẹp nhất trong phân khúc giá cả ấy. Chứ không thể có chuyện chi một khoản tiền nhỏ nhưng mong muốn một chiếc bàn trà đẹp lung linh.

Hình dáng nào của bàn trà phù hợp cho phòng khách

Để lựa chọn được hình dáng bàn trà phù hợp không phải chỉ phụ thuộc vào một, hai yếu tố mà cần xem xét ở nhiều khía cạnh. Nếu gia đình bạn có trẻ con, nên ưu tiên bàn trà hình tròn hơn bàn trà hình vuông để đảm bảo an toàn cho trẻ trong lúc trẻ đi lại, nô đùa. Bởi bàn trà hình chữ nhật hay hình vuông có góc nhọn có thể sẽ gây tại nạn không mong muốn. Căn phòng khách của bạn diện tích lớn hay không? Nếu diện tích lớn tất nhiên bàn trà hình chữ nhật sẽ tối ưu hơn bàn trà hình tròn hay bầu dục.

Kích thước bàn trà

Chiều cao tiêu chuẩn của một chiếc bàn trà sofa phòng khách thông thường là khoảng 40cm đến 45cm. Tùy vào diện tích phòng khách và kích thước của sofa mà bạn lựa chọn chiều cao bàn trà phù hợp, nhưng luôn đảm bảo bàn trà phải thấp hơn sofa 1 đoạn để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như phong thủy.

make-cho-khong-gian-phong-khach-nho-ban-tra-2

Bàn trà có chức năng chứa đồ bên dưới

Chức năng của bàn trà

Chức năng của bàn trà cần phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng bàn trà làm nơi uống nước tiếp khách có thẻ mua những dạng bàn trà không có ngăn dưới để thiết kế bàn trà thanh mảnh và sang trọng. Còn nếu có nhu cầu chứa đồ đạc giúp làm gọn không gian, những thiết kế bàn trà có ngăn kéo sẽ là sự lựa chọn lí tưởng của bạn.